Mực in mã vạch – ribbon in mã vạch là gì?

Hiện nay các cửa hàng, siêu thị áp dụng hệ thống mã vạch để quản lý hàng hóa đã trở nên phổ biến hơn trước kia rất nhiều, nhưng khi hỏi đến mực in mã vạch hay ribbon in mã vạch thì sẽ không có nhiều người biết, chính vì vậy bài viết này sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn mực in mã vạch là như thế nào!

Mực in mã vạch là loại mực nhiệt chuyên dùng cho các máy in mã vạch và được cấu thành từ 3 thành phần chính là chất tạo màu mực (carbon), chất sáp (wax) dùng để làm chảy mực và chất nhựa (resin) dùng để làm tăng độ kết dính hỗn hợp mực trên vật liệu được in.

Mực in mã vạch ở nước ngoài có 1 số tên gọi như: thermal ribbon, thermal barcode ribbon, thermal transfer ribbon… nhưng ở Việt Nam thì lại có rất nhiều tên gọi khác nhau, do đa phần người dùng không biết mực in mã vạch là gì nên thường lấy những đặc điểm của nó ra làm tên gọi như: ruy băng in mã vạch, ruy băng in tem, giấy than in mã vạch, film in nhiệt, sáp đen in tem nhãn, nhựa đen in decal… Nhưng cách gọi phổ biến và được nhiều người chấp nhận nhất là mực in mã vạch hay ribbon in mã vạch.

Thông thường mực sẽ có màu đen nhưng do nhu cầu của thị trường mà hiện tại đã có thêm nhiều loại mực (ribbon) màu khác như đỏ, trắng, vàng, xanh lá, xanh dương… nhất là ribbon gold được sử dụng để in tem cho các cửa hàng trang sức, vàng bạc và ribbon white để in tem dán lên các bo mạch điện tử.

Đơn vị tính của mực in mã vạch thường là mét vuông (m2), với 1 cuộn mực khổ chuẩn thì kích thước sẽ là 110mm x 300m, 100mm ở đây là chiều ngang còn 300m là chiều dọc của cuộn mực. khi muốn tính ra giá thành của 1 cuộn tem thì ta sẽ tính theo công thức: 110/1000×300 sẽ ra, khi có số mét vuông ta nhân với đơn giá 1 cuộn là ra

Tuy mực in mã vạch cũng có những kích thước được định sẵn để tiện cho việc sản xuất hàng loạt với số lượng lớn nhưng cũng có thể đặt những kích thước khác nhau cho phù hợp với từng kích thước của các loại giấy in mã vạch, tuy nhiên khách hàng sẽ phải chờ đợi từ 3 – 5 ngày để có kích thước phù hợp.

Hiện nay có khá nhiều các hãng sản xuất mực in mã vạch có uy tín như: Armor, DNP, Kurz, ITW, Dynic, Sony, General, Union, Zebra, Datamax, Sato, Toshiba, Avery, ricoh, Paxar, Monarch… Đa phần đây đều là các nhà sản xuất máy in mã vạch và kiêm luôn sản xuất mực in mã vạch để tối ưu cho thiết bị và đảm bảo nguồn cung của mình.

Ở Việt Nam hiện nay đa phần là sẽ nhập lại các loại mực in mã vạch về phân phối nên chất lượng rất đảm bảo, tuy nhiên có 1 số tiểu thương hám lợi nhập mực in mã vạch từ Trung Quốc với giá rẻ để tung ra thị trường, những loại mực này có chất lượng kém do đó khi in ra sẽ bị mờ, dễ bay màu, nhất có nhiều chất cặn lâu dần sẽ bám vào đầu in dễ gây hư hỏng.

Do đó, nếu bạn có nhu cầu muốn sử dụng mực in mã vạch chính hãng với mức giá hợp lý, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0869 256 638 (Mr Tiên) hoặc bạn cũng có thể đến trực tiếp văn phòng của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

 Bài viết trước đó:

Cấu tạo của decal nói chung và decal in mã vạch nói riêng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *