Tầm quan trọng của thực tế trong kiểm kê hàng hóa

Trong CNBC của The Profit, Marcus Lemonis đầu tư thời gian và tiền bạc của mình để quay lại gặp khó khăn doanh nghiệp. Những lý do cho mỗi “thiếu kinh doanh thành công bao gồm một loạt các hoạt động kinh doanh xấu. Tuy nhiên, mùa giải thứ hai của chương trình (đặc biệt là tập phim trong nửa thứ hai) chỉ để thực hành kiểm kê xấu hơn một lần như là yếu tố đằng sau các doanh nghiệp thất bại.

Dưới đây là ba câu chuyện cảnh giác của thực tiễn tồn kho xấu từ The lợi nhuận với những ý tưởng để giải quyết hoặc tránh những tình huống tương tự:

Season 2, Episode 209: Courage B
Sự trở lại mùa thu của The lợi nhuận bắt đầu với một nhà bán lẻ quần áo dành cho gia đình hoạt động với mô hình cổng từ an ninh , Courage B. Trong số các vấn đề Courage B là tiền mặt gắn lên trong hàng tồn kho mà không phù hợp với các doanh nghiệp. Lemonis đã phải thanh lý nhiều của hàng tồn kho hiện có để giúp lưu các doanh nghiệp.

Quần áo hàng tồn kho mà không phù hợp với một thương hiệu chỉ là một trong những cách tồn kho dư thừa có thể trình bày vấn đề. Quá nhiều hàng tồn kho không chỉ quan hệ tiền mặt của bạn, nhưng nó cũng làm tăng chi phí lưu trữ của bạn và kết quả là, giá vốn hàng bán. Biết bao nhiêu Cổ Giữ Units (SKU) để có trong tay một mặt hàng tồn kho là chìa khóa để ngăn chặn quá nhiều hàng tồn kho. Thông tin mà phải ở trong lịch sử hệ thống tồn kho của bạn – nếu bạn có một hệ thống cổng từ an ninh kiểm kê tại chỗ.

Bài học: Tránh dùng quá nhiều hàng tồn kho với một hệ thống theo dõi hàng tồn kho tự động.

Season 2, Episode 212: Salon Unique và Spa
Salon Unique và Spa ở Long Island, NY phải đối mặt với những thách thức sau khi chia tay của chủ sở hữu với các đối tác kinh doanh cũ của cô để lại cho cô 170.000 $ trong nợ nần. Khi Lemonis học thêm về kinh doanh, ông đã phát hiện 70 phần trăm của doanh thu kinh doanh được tạo ra bởi các bộ phận màu tóc, làm cho việc kiểm kê phòng màu cần thiết cho doanh nghiệp. Thật không may, đã có rất nhiều chất thải tồn kho, khoảng 10 phần trăm của hàng tồn kho 25.000 màu $ mỗi tháng!

Một trong những bước Lemonis ‘để cải thiện Unique Salon và Spa là tạo ra một hệ thống để theo dõi hàng tồn kho. Các thẩm mỹ viện không sử dụng một hệ thống quản lý hàng tồn kho – họ nhìn vào thùng rác để tìm ra những gì cần thiết để được đặt hàng! Không chỉ là hệ thống cổng từ an ninh không phức tạp, nó là rất không hiệu quả. Mặt khác, hệ thống kiểm kê khai thường xuyên theo dõi bán hàng và các phong trào tồn kho trong thời gian thực, cho phép sắp xếp lại tự động khi nó là tốt nhất cho các doanh nghiệp, không chỉ bởi vì tồn kho đã hết.

Bài học: Dự báo sắp xếp lại bằng cách theo dõi doanh số bán hàng.

Season 2, Episode 213: West End Công ty Cà phê
The West End Công ty Cà phê, ở Greenville, SC, bị ma sát giữa các chủ John và Becky; Tuy nhiên, đây chỉ là một phần khó khăn của họ. Ngoài việc giải quyết các cuộc xung đột giữa John và Becky, Lemonis chỉ ra sự cần sắp xếp các hệ thống nhà kho, máy kiểm kho và hàng tồn kho. Ông sắp xếp hợp lý hàng tồn kho bằng cách loại bỏ hương vị mà không được bán khá chạy, lúc đó ông phát hiện ra rằng một mua quá mức của một sản phẩm theo mùa đã dẫn tới chứng khoán hết hạn.

West End Công ty Cà phê không phải là doanh nghiệp duy nhất phải đối mặt với các khoản chi phí không cần thiết để đối phó với hàng tồn kho đã hết hạn và kiểm soát bằng cổng từ an ninh . Một hệ thống quản lý hàng tồn kho – như kiểm soát hàng tồn kho của Wasp – là một cách cho các doanh nghiệp để theo dõi, không chỉ của nơi hàng tồn kho có vị trí, mà còn thông tin quan trọng như ngày hết hạn.

Tin tức liên quan: Các doanh nghiệp nhỏ sử dụng chiêu hàng tồn kho ảo để cạnh tranh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *