Máy quét mã vạch

Máy quét mã vạch có khá nhiều tên gọi khác nhau như: máy đọc mã vạch, đầu đọc mã vạch, máy bắn mã vạch, máy soi mã vạch, súng bắn mã vạch... Về cơ bản máy là thiết bị chuyên dùng để thu thập và giải mã các tia mã vạch vào máy vi tính hoặc kết nối tới các thiết bị xử lý khác. Có thể hiểu nôm na máy quét mã vạch là phương thức nhập liệu ký tự vào máy vi tính (tương tự như bàn phím máy vi tính) một cách nhanh chóng và chính xác 100%. 

Là một sản phẩm đầu tiên bạn cần nghĩ đến khi đã có ý định hoặc đang tìm hiểu về một cách thức quản lý hàng hoá thông minh qua mã vạch. Là một thiết bị tối quan trọng trong việc sử dụng mã vạch từ bất kỳ phương diện nào. Cho dù bạn có sử dụng mô hình kinh doanh nào đi nữa, thì nếu bạn muốn quản lý bằng mã vạch thì bạn sẽ cần một máy quét mã vạch.

Đúng như cái tên gọi của chúng, đây chính là những chiếc máy có tác dụng đọc và giải mã các mã vạch đã được mã hoá dưới dạng ký tự số mã vạch. Chúng rất quan trọng và cần thiết vì dù bạn có muốn nhập dữ liệu vào hệ thống hay xuất dữ liệu ra ngoài thì đều phải thông qua các mã vạch trên các sản phẩm. Nếu không có chúng thì bạn sẽ không có cách nào để có thể giải mã các mã vạch này một cách nhanh chóng nhất được.

Với sự ra đời từ lâu đến năm 2019 thì các hãng đã có rất nhiều các mẫu mã máy quét mã vạch khác nhau rồi. Không cần nhìn vào tất cả các hãng, chỉ cần nhìn vào một vài cái tên tiêu biểu  chúng ta đã có từ vài chục đến vài trăm mẫu máy quét mã vạch rồi. Rất đa dạng chủng loại và giá tiền khác nhau cho khách hàng của mình lựa chọn và thích thú.  Từ những chiếc máy quét mang nặng tính công nghệ cho những máy quét mã vạch giá rẻ có thiết kế đẹp cho những nhu cầu cơ bản. 

Khi chọn mua một máy quét mã vạch cũng khá đơn giản. Chỉ có một việc quan trọng duy nhất đó chính là bạn phải xác định mình dùng mã vạch nào. Mã vạch được chia làm 2 loại riêng biệt và khác nhau rất nhiều đó mà mã 1Dmã 2D. Đừng vội nghĩ chúng phức tạp quá mức, các mã vạch này bạn đã từng gặp qua chúng rồi đó.

Mã vạch 1D chính là loại mã vạch thường với các vạch dọc đen trắng xen kẽ. Hãy quay sang cầm một sản phẩm bất kỳ nào đó bạn sẽ thấy ngay mã vạch 1D ở trên sản phẩm đó. Loại mã vạch 2D chính là loại mã vạch có tên gọi phổ biến là QRcode mà bạn vẫn nhìn thấy trên các ứng dụng công nghệ đời mới. Chúng có hình vuông với hàng loạt các chấm nhỏ đen ở phía trong. Việc chính quan trọng là bạn cần phải biết mình cần đọc những loại mã vạch nào, bởi chúng ảnh hưởng trực tiếp đến việc bạn chọn mua máy quét mã vạch.

Khi bạn biết bạn cần đọc mã vạch dạng nào thì mọi chuyện sẽ trở nên rất đơn giản với việc chọn lựa một máy quét mã vạch. Đừng quá quan trọng đến những tính năng thừa thãi mà các nhà sản xuất thi nhau quảng cáo cho sản phẩm. Trừ khi bạn là một người dùng chuyên nghiệp và cần những máy quét mã vạch có thể tương thích với hệ thống phức tạp thì mới cần quan tâm. Khi bạn là người dùng bình thường thì hãy cứ chọn một model máy quét mã vạch nào đó có giá thành hợp lý và ít lỗi vặt nhất trong khi sử dụng.

Việc bùng nổ sử dụng mã vạch trong những năm gần đây mang lại nhiều tiện lợi cho người kinh doanh hơn. Với chi phí nhỏ cho một hệ thống đọc và quét mã vạch lúc đầu. Nhưng lại cho bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí về sau khi kinh doanh nhiều năm hơn. Một giải pháp hoàn hảo cho các nhà bán hàng và quản lý với phạm vi rộng lớn tiết kiệm rất nhiều chi phái và giảm rất nhiều sai sót trong quản lý.

Việc giải mã các mã vạch đã làm cho việc quản lý hàng hóa trở lên một cuộc cách mạng mới và tạo cho việc quản lý chúng nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều. Việc áp dụng mã vạch đang trở lên quan trọng và áp dụng sâu rộng vào nền kinh tế và quản lý từ chính phủ, bệnh viện, trường học, các doanh nghiệp hay các cơ sở kinh doanh nhỏ... 

Mavachchinhhang cung cấp các máy quét mã vạch tốt nhất thị trường hiện nay với các thương hiệu lớn nhất như Motorola, Honeywell, Datalogic, Zebex, Godex, Birch... với cam kết chính hãng 100% và giá cả hợp lý. Liên hệ 0869 25 6638 để được tư vấn tốt nhất.