Hướng dẫn chọn mua máy in hóa đơn phù hợp.

Máy in hoá đơn (máy in bill) được chế tạo với mục đích in hoá đơn bằng giấy cuộn in hóa đơn, để in ra danh sách các món hàng và giá cả. In được nhiều Ply và cắt giấy tự động sau khi in để giao cho khách hàng một cách nhanh chóng . Vì vậy, nên máy in hóa đơn đã trở thành một thiết bị không thể thiếu trong siêu thị, cửa hàng bán lẻ……

Nên xem xét những tiêu chí sau để lựa chon máy in hóa đơn
1. Chức năng của máy:
Có hai loại máy in hóa đơn đó là máy in kim và máy in nhiệt
+ Máy in kim: là loại máy dùng mực in lên chất liệu giấy thường. Có tốc độ in chậm, chất lượng thấp, thay mực thường xuyên và đặc biệt có thể bị gãy kim.
+ Máy in nhiệt: không cần dùng  mực do chất liệu giấy đặc biệt, ra màu khi có nhiệt tác động. Hiện tại máy in nhiệt được sử dụng nhiều và rộng rãi hơn so với máy in kim , có tốc độ nhanh, không lo sợ gẫy kim .
Mỗi loại máy in hóa đơn, dù rẻ hay đắt tiền, đều có những ưu và nhược điểm riêng.
2. Các yếu tố kỹ thuật của máy in hóa đơn:
Máy kết nối với máy tính: Máy in hóa đơn này có thể kết nối với máy tính bằng cổng USB hoặc cổng LPT truyền thống
Máy kết nối được với mạng máy tính: Máy in có thể được kết nối với mạng máy tính thông qua cổng RJ45 để chia sẻ in chung trong một mạng LAN (hoặc có thể là mạng WAN rộng lớn hơn).
Các kiểu kết nối khác: Một số dòng máy in hóa đơn hiện nay đã hỗ trợ truyền dữ liệu thông qua Bluetooth hoặc wifi
Thông thường những máy in hóa đơn có kết nối  bằng cổng COM + LAN + USB sẽ được sử dụng nhiều hơn vì dễ dàng kết nối được với máy tính tiền, máy tính trong các siêu thị, cửa hàng bán lẻm, quán cafe.
lẻ hoặc trong các nhà hàng…
3. Mô hình kinh doanh
+ Đối với nhà hàng hoặc quán cafe chỉ cần máy in khổ nhỏ tầm 57mm , do đặc thù hàng hóa ít và đơn  giản
+ Đối với Siêu thị , các cửa hàng bán buôn ,bán lẻ : máy in cần khổ lớn hơn tầm 80mm vì mô hình này tên hàng hóa dài và có quy cách ,khuyến mại .
+ Máy in dùng cho nhà bếp nhà hàng ,khách sạn : đặc điểm của mô hình này là cần mạng LAN để đưa dây tín hiệu đi xa 10-100m , mà các máy in cổng USB không đáp ứng được.                                         

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *