Các loại cổng kết nối ở máy đọc mã vạch

Hiện nay trên thị trường  máy đọc mã vạch có rất nhiều hãng và mẫu mã cho sản phẩm. Được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực khác nhau. Máy đọc mã vạch có cổng kết nối với máy tính dưới đây là một số loại cổng của máy đọc mã vạch.

 

1. Cổng Keboard:

Là loại sử dụng dây cắm. Dây cắm của máy quét mã vạch là đầu kết nối của bàn phím . Do vậy khi kết nối với máy tính, đầu dây của máy scanner sẽ cắm vào vị trí của bàn phím còn đầu dây bàn phím sẽ cắm vào đầu còn lại của máy quét. Dùng máy quét mã vạch không dây thì hay sử dụng cổng Keyboard vì sự tiện lợi và không cần dùng đến driver.

2. RS-232 còn gọi là cổng COM/ Cổng con chuột:

Khi sử dụng loại cổng này thường phải có thêm một nguồn điện cấp từ bên ngoài, nhưng hiện nay công nghệ phát triển hơn nên một số máy quét không cần sử dụng nguồn điện từ bên ngoài nữa mà sẽ dùng trực tiếp từ cổng COM.

3. Cổng USB:

Cổng USB thì không cần dùng nguồn điện từ bên ngoài mà nó sẽ lấy trực tiếp từ cổng kết nối USB khi cắm vào máy tính. Sử dụng cổng USB có thể cắm trực tiếp vào máy tính mà không cần phải tắt máy, có tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn và dữ liệu quét cũng đưa thẳng vào các phần mềm văn bản thông dụng như trường hợp máy quét sử dụng cổng Keyboard.

4. Bluetooth:

Loại cổng này sử dụng cho loại máy quét mã vạch không có dây có chân đế. Khi đó chân đế sẽ kết nối vào máy tính thông qua cổng USB và phát tín hiệu Bluetooth tới máy quét ( Máy quét sẽ dùng nguồn điện từ pin gắn trong thân máy và sạc pin qua chân đế ).

 

Bài viết trên phần nào giúp người sử dụng am hiểu được thêm về chiếc máy quét mã vạch mà mình đang sử dụng cũng như nắm được ưu, nhược điểm của các cổng giao tiếp mang lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *