Cách khắc phục đơn giản các lỗi thường gặp với máy quét mã vạch.

Máy quét mã vạch là thiết bị chuyên dụng để giải mã mã vạch từ các máy in mã vạch. Máy quét mã vạch thể hiện một vai trò quan trọng không thể thiếu trong việc kiểm kê và thanh toán các sản phẩm ( sản phẩm đã được gắn tem nhãn có mã vạch ).

Bạn thắc mắc tên sản phẩm, nguồn gốc sản phẩm và giá cả thì với máy quét mã vạch đã giúp bạn được điều đó một cách nhanh  chóng không tốn thời gian.
Thường được sử dụng rộng rãi trong các siêu thị, cửa hàng bán lẻ và trong việc quản lý kho hàng giúp cho công việc được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng.

Tuy nhiên cũng không thể tránh được việc lúc sử dụng có thể gặp những sự cố khác nhau. Vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ những cách khắc phục lỗi cơ bản thường sảy ra với qmáy quyét mã vạch mà không cần phải mang đi sửa chữa.

Máy quét mã vạch tự nhiên không hoạt động, phải làm thế nào để khắc phục?

1. Khi không có đèn báo:
– Nguyên nhân: tình trạng này hay diễn ra khi máy quét mã vạch hoạt động quá nhiều, vượt qua công suất. Lỗi hoạt động này là do nguồn 5VDC không đưa được vào máy quét, nên máy không có đèn báo và lẽ dĩ nhiên máy không hoạt động.
– Cách khắc phục: Máy quét mã vạch bạn đang dùng cổng keyboard hoặc USB thì nguồn này được lấy từ trong máy tính, do đó, bạn nên rút dây ra để kiểm tra dây, các đầu cắm và ghim lại.

Với những máy quét dùng dây RS-232 thì có thêm 1 nguồn điện phụ từ bên ngoài, đó là một Apaptor DC cung cấp nguồn điện 5VDC, bạn nên kiểm tra lại Adaptor này.
Khi đã làm hết cách mà tình trạng này vẫn diễn ra thì có thể mạch máy đã bị hư bạn nên đem đi sửa chữa.
2. Không hiện thị thông tin sản phẩm trên Nodepad trong khi máy vẫn quét

– Nguyên nhân: Khi bạn quét đầu đọc mã vạch qua mã vạch của sản phẩm, đã nghe thấy âm thanh báo hiệu đã quét thành công, tuy nhiên lại không hiển thị thông tin sản phẩm trên màn hình. Vấn đề xảy ra ở chỗ đầu đọc không đưa được dữ liệu vào máy vi tính.

– Cách khắc phục: Gõ thử bàn phím xem còn hoạt động hay không và kiểm tra lại dây cáp ( Bàn phím không hoạt động thì các đầu tiếp xúc đã có vấn đề ).
Rút các đầu cắm để kiểm tra sau đó cắm lại cho đến khi nào cả đầu đọc và bàn phím cùng hoạt động tốt thì dứ liệu mới đưa được vào máy tính.
Đó là hai lỗi cơ bản thường gặp trên máy quét mã vạch trong khi sử dụng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *