Tìm hiểu về giấy in mã vạch tomy

Tại bài viết “Những điều cần biết về giấy in mã vạch 3 tem” chúng ta đã biết rằng loại giấy này là decal in mã vạch chuyên dụng để sử dụng cho các văn phòng, siêu thị quy mô vừa phải và muốn quản lý hàng hóa của doanh nghiệp bằng mã vạch 1 cách chuyên nghiệp, tính ổn định cao.

Bây giờ ta sẽ tìm hiểu thêm 1 lựa chọn nữa cho doanh nghiệp muốn quản lý hàng hóa đơn giản, cơ động ở quy mô nhỏ. Đó là sử dụng tem decal mã vạch không chuyên, tiêu biểu nhất ở loại này là giấy in mã vạch tomy.

giấy in mã vạch tomy

Giấy in mã vạch tomy là loại giấy in mã vạch bằng chất liệu giấy cảm nhiệt được sử dụng cho các loại máy in văn phòng thông thường để in ra mã vạch. Giấy còn có tên khác là giấy in mã vạch A4, sở dĩ có tên gọi này là vì khổ giấy mà giấy in mã vạch tomy sử dụng là khổ A4, giấy cũng được chia thành các tem nhỏ dàn đều trên khổ A4 này, sau khi in mã sản phẩm xong sẽ bóc ra dán luôn vào sản phẩm

Giấy in mã vạch tomy có những ưu điểm nhất định như:

–    phù hợp với nhiều loại máy in larser thông thường để in ra mã vạch, hầu như các máy in thông thường hiện nay đều có thể in được mã vạch

–    Cách sử dụng đơn giản, chỉ việc bỏ vào khay in như tập giấy in a4 thông thường và in ấn là xong

–    giá thành của giấy khá rẻ giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

–    Có rất nhiều kích thước khác nhau có sẵn cho khách hàng lựa chọn mà không phải mất thời gian đặt hàng.

Decal mã vạch tomy có thể kết hợp với bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào để in ra mã vạch, miễn là có thể trình soạn thảo đó có thể gõ được text dạng barcode. Nhưng phổ biến nhất vẫn là sử dụng phần mềm in mã vạch Bartender để in mã vạch, đây là phần mềm in mã vạch chuyên nghiệp với nhiều tính năng cần thiết để tạo ra 1 mã vạch tiêu chuẩn rất nhanh chóng và tiện lợi.

Tuy nhiên tem in mã vạch tomy cũng có hạn chế riêng của nó, đó là nó chỉ kết hợp để in mã vạch với các máy in larser thông thường, với các máy in mã vạch chuyên dụng nó không thể kết hợp được. Ngoài ra khi in với các máy in văn phòng thông thường trong thời gian dài thì lớp keo trên tem sẽ dính vào tag trống và làm hư hỏng máy, nếu nhẹ thì phải mua thiết bị thay thế, nặng hơn có thể phải mua máy in mới, chưa kể nếu máy in có vấn đề thì công việc in mã vạch sẽ bị gián đoạn, ảnh hưởng đến chi phí và hiệu quả công việc.

Không thể phủ nhận tính tiện lợi và cơ động của giấy in mã vạch tomy, nếu bạn là cửa hàng, doanh nghiệp nhỏ muốn quản lý hàng hóa 1 cách đơn giản, tiết kiệm chi phí thì đây là giải pháp phù hợp nhất. Nhưng bạn cũng nên cân nhắc đến những điểm được và mất của từng loại hình in mã vạch để có lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *