Cùng giải mã bí mật về chiếc máy quét mã vạch không dây có thẻ nhớ

        Hiện nay có một khái niệm, một nhu cầu là có một thiết bị quét mã vạch không dây 1D, 2D mà có thẻ nhớ. Bên cạnh đó lại có mong muốn là quản lý địa chỉ của hàng hóa tại các điểm khác nhau và cao cấp hơn là tại bất kì đâu. Hầu hết khách hàng khi chưa biết thiết bị và giải pháp thì chỉ hình dung là một thiết bị quét được mã vạch, không cần dây bên cạnh đó lại cần có bộ nhớ để lưu thông tin. Và sự hình dung này khá mơ hồ và không biết gọi tên thế nào.

 

Vậy thiết bị này có tồn tại không và sao nó lại bí ẩn thế?

Câu trả lời là: hoàn toàn có một thiết bị như thế nó chính là một máy PDA (moblie computer) đặc biệt có khả năng quét mã vạch 1D hoặc 2D, là một máy tính di động nên nó có hệ điều hành và có bộ nhớ, ram, chip xử lý, nó cũng có màn hình mà hầu hết các phiên bản hiện tại là có màn hình màu. Các máy cao cấp và cấu hình trung bình hiện nay còn được trang bị màn hình cảm ứng điện trở, hoặc cảm ứng đa điểm điện dung, độ bền thì gấp nhiều lần các Smartphone hiện nay khi trang bị thêm các khả năng ưu việt như: chịu được rơi ở độ cao 1-1,8 mét xuống sàn bê tông nhiều lần. Thêm vào đó nó có khả năng mà chỉ có dòng Smartphone Z của Sony có được là khả năng chống nước, bụi. Các thiết bị này có khả năng kết nối với máy tính thông qua cáp USB, cáp hồng ngoại, bluetooth. Các thiết bị cao cấp còn có khả năng kết nối qua wifi, hay kết nối 3G tại bất kì đâu có sóng 3G, khả năng định vị GPS. Nó có khả năng như một điện thoại và camera với độ phân giải lên tới 5.0 MP …. Thiết bị này có tên gọi nữa đó chính là   máy kiểm kho hay thiết bị kiểm kho, mobile computer

Các dòng máy kiểm kho ưu việt nhất, cũng như hoạt động ổn định và được phản hồi tốt nhất của khách hàng tại Việt Nam là MC1280 (Motorola), MC3190 (Motorola), MC9190 (Motorola), Dolphin 6000 (Honeywell), Dolphin 60s (Honeywell), MC 4597 (Motorola)….

Tuy nhiên việc mua một máy kiểm kho cũng không hề đơn giản bởi nó chính là một chiếc PDA đơn thuần nếu chưa có phần mềm hay giải pháp đi kèm với nó. Nó khi được mua về từ nhà sản xuất chỉ giống như một chiếc máy tính, smartphone mà không có Apps, phần mềm để chạy hay khai thác tối ưu thiết bị này. Đối với máy tính hay Smartphone bạn có thể hack, rack, root hay Jailbreak để sử dụng các phần mềm, app còn máy kiểm kho (mobile computer) thì bạn hoàn toàn phải mua và đặt hàng về phần mềm hay apps.

Tại Techway chúng tôi cung cấp cho các bạn các giải pháp tổng thể từ thiết bị tới phần mềm và sử dụng hệ thống tối ưu với độ ngũ code kinh nghiệm nhiều năm về máy kiểm kho.

Để biết hơn về các thông tin hay giải pháp cho chính bạn hãy liên hệ ngay phòng kinh doanh để được tư vấn tốt nhất.

 

Theo HT – Nhóm Techway NEWS

 

Xem thêm: Techway review mẫu máy kiểm kho mới của Honeywell Dolphin 60 Scanphone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *