Tìm hiểu cơ chế in nhiệt và in nhiệt trức tiếp

Công nghệ in nhiệt trong máy in hóa đơn (hoặc in nhiệt trực tiếp) là một kỹ thuật in trong đó để tạo được hình ảnh (văn bản chữ viết) nóng giấy thermochromic, hoặc giấy nhiệt, khi loại giấy đi này qua đầu in nhiệt. Khi đó các lớp phủ hóa đen trên giấy sẽ được làm nóng, tạo ra một hình ảnh. Thông thường có hai màu sắc mà công nghệ in nhiệt trực tiếp tạo ra được đó là màu đen và màu đỏ bằng cách áp dụng nhiệt ở hai nhiệt độ khác nhau.

Cơ chế in nhiệt trực tiếp

Công nghệ in chuyển nhiệt là một phương pháp khác nó sử dụng một dải ruy băng nhạy nhiệt thay vì giấy nhạy nhiệt, nhưng sử dụng đầu in nhiệt tương tự.

* Một máy in nhiệt (bao gồm máy in hóa đơn và máy in mã vạch) bao gồm các thành phần chính:

+ Đầu in nhiệt: tạo ra nhiệt; in lên trên giấy.

+ Platen: Là con lăn cao su chức năng cấp giấy.

+ Spring: Tạo áp lực từ giấy in vào đầu in khi in.

+ Bảng điều khiển: Điều khiển hệ thống hoạt động nhịp nhàng.

Quá trình in: giấy nhiệt nhạy được đặt giữa đầu nhiệt và tấm ép giấy (Platen). Hệ thống điều khiển đã gửi một dòng điện để phù hợp làm nóng của đầu nhiệt, từ đó tạo ra nhiệt. Nhiệt kích hoạt các lớp màu nhiệt nhạy cảm của các giấy nhiệt, làm thay đổi màu sắc khi nung nóng. Các điểm ảnh được tạo ra chính là các điểm nhiệt được xắp xếp dạng ma trận ở đầu in.

Giấy in được thấm tẩm với một hỗn hợp rắn của một loại thuốc nhuộm và axit octadecylphosphonic. Khi các ma trận trên đầu in được làm nóng, thuốc nhuộm phản ứng với axit, và chuyển màu, và sau đó các màu thay đổi và được bảo toàn trong trạng thái siêu bền khi kết thúc quá trình in.

Bảng điều khiển được cài đặt firmware để quản lý các cơ chế máy in nhiệt hay các máy in hóa đơn. Các phần mềm có thể quản lý nhiều loại mã vạch, đồ họa và logo cùng text. Nó cho phép người dùng lựa chọn giữa các phông chữ khác nhau trong máy (cũng bao gồm phông chữ châu Á) và kích thước của giấy in. Bảng điều khiển có thể kết nối các cảm biến như giấy hết, giấy ra, mở nắp và các trạng thái tương tự, và nó được cài đặt sẵn với một số các module giao tiếp, chẳng hạn như RS-232, Parallel , USB và Wireless. Một số loại máy in hóa đơn còn có thêm chức năng kiểm soát ngăn kéo đựng tiền.

Bài viết liên quan: BIXOLON giới thiệu “Đối tác BIXOLON Premier” cho các nhà phân phối về máy in hóa đơn năm 2015

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *