Sự tiến bộ trong sự phát triển RFID cho cổng từ an ninh

Hơn sáu năm trước, WalMart công bố một nhiệm vụ mới EPC RFID. RFID trong cổng từ an ninh sẽ cách mạng hóa các chuỗi cung ứng, dẫn đến khả năng hiển thị tốt hơn cho các nhà cung cấp và giảm out-of-cổ phiếu cho các nhà bán lẻ. Đó là tầm nhìn. Tuy nhiên, khi tôi phỏng vấn hai mươi bốn trong số 100 nhà cung cấp hàng đầu mà được uỷ quyền tham gia, tôi nghe thấy một khác nhau câu chuyện. Chi phí sẽ được chuyển từ WalMart để nhà cung cấp; quá trình cung cấp sẽ trở nên ít hiệu quả; và bất kỳ nhà cung cấp các lợi ích có thể đạt được là, lúc tốt nhất, nhiều năm ra.

Do đó, giữa một cơn bão thổi phồng và thổi phồng dự, không có nhóm chuyên gia phân tích lên tiếng nhiều hoài nghi về nhiệm vụ định hướng RFID trong cổng từ an ninh hơn ARC. và một trong những khách hàng của chúng tôi, những người đã yêu cầu chúng tôi tiến hành nghiên cứu này vì họ đang xem xét một đầu tư đáng kể trong RFID, lưu tự hàng chục triệu đô la. Chẳng bao lâu sau khi phân tích của tôi đã được hoàn tất, và tôi kết luận rằng RFID EPC thị trường đã không thể trở thành một yếu tố quan trọng trong quản lý chuỗi cung ứng trong ngắn và trung hạn, tôi dừng lại chú ý đến thị trường và các cầu thủ của mình. Sau đó, tuần trước, một thông cáo báo chí vượt qua bàn của tôi từ Checkpoint Systems thông báo “Thế giới của First Source-to-Store Hàng hóa Visibility Solution “bao gồm phần mềm và các thẻ RFID. tôi tự hỏi sự khác biệt giữa khả năng hiển thị chuỗi cung ứng và khả năng hiển thị bán hàng, vì vậy tôi đã cho họ một cuộc gọi và yêu cầu một cuộc họp báo.

Nó chỉ ra rằng Checkpoint Systems mua Systems OAT cuối tháng sáu (OAT là một trong những RFID bắt đầu-up mà nhận được một chút công bằng của công chúng trong suốt hype pha). Hơn nữa, Checkpoint câu chuyện nói với tôi xung quanh RFID cho “Bán hàng tầm nhìn” trong chuỗi cung ứng dệt may thời trang làm cho rất nhiều ý nghĩa hơn so với sử dụng RFID để theo dõi các sản phẩm hàng hóa có lợi nhuận thấp. Để hiểu tại sao giải pháp RFID mới này có ý nghĩa hơn, nó giúp có một số nền tảng về các hệ thống Checkpoint. Họ là một trong những hàng đầu các nhà cung cấp của doanh nghiệp Điều Surveillance (EAS) giải pháp cổng từ an ninh tức là, những tags chống trộm cắp nhỏ được đặt trên hàng may mặc, cũng như các tag độc giả và các phụ kiện để loại bỏ hoặc hủy kích hoạt thẻ.

Trong nhiều trường hợp, các chuỗi cung ứng dệt may bán lẻ bắt đầu ở Trung Quốc, nơi các quần áo được sản xuất. Các nhà sản xuất thường phải đặt Thẻ EAS và thẻ giá trên quần áo tại các nhà máy của họ. Hệ thống cổng từ an ninh Checkpoint có một giải pháp quản lý nguồn theo yêu cầu cho phép các nhà bán lẻ để xác định những sản phẩm mà họ muốn được gắn thẻ và lúc đó các nhà máy. Checkpoint sau đó gửi thẻ cho các nhà sản xuất, cung cấp và EDI máy tính dựa trên bằng chứng giao hàng, và tạo điều kiện cho thanh toán điện tử. Đây là nơi RFID đến. Nhiều sản phẩm may mặc được lợi nhuận cao hơn sản phẩm, vì vậy nó dễ dàng hơn để biện minh cho các chi phí gia tăng của RFID trong chuỗi cung ứng này.

Ngoài ra, gắn thẻ đã được diễn ra tại các nhà máy. Bằng cách cung cấp một từ khóa kết hợp EAS, RFID, và có lẽ thậm chí giá cả, bạn không phải tạo thêm công việc. Một khi sản phẩm đến tại các cửa hàng, các quá trình RFID thường bao gồm việc đưa các độc giả ở phía sau của cửa hàng để theo dõi nhận hàng hoá. Đầu đọc khác có thể được đặt giữa các hậu và phía trước của các cửa hàng để theo dõi dòng chảy của hàng tồn kho đến và đi từ các khu vực bán hàng. Đọc RFID cầm tay cũng có thể được sử dụng để tiến hành một số chu kỳ hàng tuần, mà theo Checkpoint, có thể được thực hiện mười lần nhanh hơn làm nó bằng tay. Cuối cùng, hệ thống POS kết hợp máy in hóa đơn theo dõi doanh số bán lẻ.

Một trong những điều tôi học được khi tôi tiến hành nghiên cứu EPC RFID là như thế nào khủng khiếp hệ thống kiểm kê không chính xác cửa hàng cấp được. Đối với nhiều nhà bán lẻ, độ chính xác hàng tồn kho ở mức lưu trữ là 65 phần trăm hoặc tồi tệ hơn. Nếu không tốt kiểm kê chính xác mức lưu trữ, các nhà bán lẻ sẽ luôn luôn có sự bổ sung vấn đề. Ví dụ, hệ thống kiểm kê thường không tính bị đánh cắp hàng hoá. Hệ thống hàng tồn kho có thể cho thấy một phong cách và kích thước cụ thể may là trong kho, nhưng chỉ cần không phải bán. Do đó, nó không phải là sắp xếp lại.

Đây là nơi mà sự kết hợp của RFID và EAS ý nghĩa với tôi. trong kết hợp với các tính chu kỳ hàng tuần (trong đó sẽ không được thực mà không cần thiết bị cầm tay RFID), kết quả ròng là chính xác hàng tồn kho cao hơn ở mức lưu trữ. Các nhà bán lẻ hiện nay có thể phân biệt giữa đúng out-of-chứng khoán tình huống và trường hợp kiểm kê tồn tại ở các cửa hàng, nhưng nó chỉ là không về kệ. Cổng từ an ninh Checkpoint thừa nhận rằng độ chính xác RFID vẫn không phải là 100 phần trăm, mặc dù nó là tốt hơn nhiều so với trước. Ví dụ, nếu một nhân viên cửa hàng đi ra của hậu với một đống quần áo, đầu đọc RFID có thể không chỉ đọc những sản phẩm may mặc, mà còn các sản phẩm may mặc trong khu vực bán hàng. Đây là RFID đọc điểm đó gây ra hầu hết các vấn đề.

Ngược lại, Checkpoint nói rằng tính chu kỳ xiên cấp là gần như 100 phần trăm chính xác. Tuy nhiên, ngay cả ở hậu trường / phía trước căn phòng này vượt qua thời điểm, họ vẫn có thể đạt được ở đâu đó giữa 95 và 99 phần trăm chính xác, mà kết hợp có tính chu kỳ hàng tuần, vẫn còn tốt hơn nhiều so với những gì có thể đạt được trước. Hơn nữa, giá của các thẻ RFID đã đi xuống đáng kể. năm năm trước đây, tất cả-trong khối lượng giá mua là hơn $ 1 cho mỗi thẻ. Bây giờ, trong khối lượng mua, giá cho thêm RFID cho thẻ EAS là ít hơn $ 0,25. Vì vậy, sự khác biệt giữa “bán hàng tầm nhìn” và “cung cấp là gì. khả năng hiển thị chuỗi “? Checkpoint cho rằng kể từ khi giải pháp RFID của họ kéo dài tất cả các cách để các điểm bán hàng, đó là một giải pháp bán hàng. Tôi nghĩ rằng chỉ khác biệt là khách hàng chính của Checkpoint là các folks trách nhiệm cho hoạt động cửa hàng bán lẻ, người từ lâu đã mua EAS họ giải pháp, thay vì các nhóm chuỗi cung ứng.

Tin liên quan: Tìm hiểu về mực in mã vạch cho máy in mã vạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *