Review máy kiểm kho Motorola MC4597

Motorola sản xuất thêm một máy kiểm kho cầm tay đa chức năng cho các doanh nghiệp và các lĩnh vực ứng dụng di động.

Ngày 29 tháng 1 năm 2013, Motorola Solutions giới thiệu  máy kiểm kho MC45 di động, mà công ty mô tả như là một thiết bị tối ưu kích thước và chi phí thấp nhắm mục tiêu vào các ứng dụng như quản lý quan hệ khách hàng (CRM), nhập lệnh bán hàng, quản lý hàng tồn kho, bằng chứng giao hàng, giao hàng trực tiếp cửa hàng (DSD) và tuyến đường kế toán, trong khi cũng mở rộng phạm vi của các giải pháp cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa và các thị trường mới nổi. Máy kiểm kho Motorola MC45 kết hợp một chiếc điện thoại di động, băng thông di động rộng, một máy quét mã vạch laser, một máy ảnh tự động lấy nét, và một máy tính di động (PDA) tất cả vào một thiết bị nhỏ gọn và tiện dụng.

Đến nay, dòng sản phẩm máy kiểm kho Motorola Solutions bao gồm hơn 20 sản phẩm khác nhau  với sự thay đổi độ chắc chắn, kích thước và thiết kế. Vì vậy, Máy kiểm kho MC45 có phù hợp với dòng sản phẩm đông đúc này không?. Dưới đây bạn có thể thấy một phần của dòng máy kiểm kho với thiết kế vi mạch hiện tại của Motorola. Từ trái sang phải, đó là dòng máy kiểm kho MC35, MC45 mới được giới thiệu, MC55, và đứng đầu tốp này là MC75:

 

nh trên: Từ trái sang phải MC35, MC45, MC55, MC75.

Máy kiểm kho MC4597 có kích thước 5,6 x 2,6 inch, dày 1 inch, và nặng 8,7 ounce. Điều đó làm cho nó lớn gần bằng ba lần điện thoại thông minh Samsung Galaxy S III xếp chồng lên nhau, và nó nặng hơn một chút so với hai máy iPhone 5. Đối với một  thiết bị kiểm kho cầm tay như cứng rắn và gồ ghề như MC45, đó là rất nhỏ và nhẹ.

Về màn hình hiển thị rất nhỏ gọn là 3,2 inch, chỉ lớn hơn màn hình LCD của máy ảnh kỹ thuật số nhỏ gọn, và độ phân giải chỉ là QVGA (240 x 320 pixel). Đó là đủ cho hệ điều hành Windows Embedded Handheld OS 6.5.3 mà nó được cài trên máy kiểm kho MC45, nhưng  đó cũng là độ phân giải tìm thấy trên hầu hết các điện thoại thông minh của người tiêu dùng hiện đại. Và không có màn hình điện dung đa điểm ở đây cả, mà là cảm ứng điện trở, đó là những gì hệ điều hành của Microsoft được thiết kế ở bất cứ đâu.

Về Chip vi xử lý, MC45 phá vỡ một chút so với các Pocket PC khuôn mẫu truyền thống mà trong nhiều năm đều dùng chip xử lý XScale PXA (đầu tiên từ Intel, sau đó từ Marvell mà các công ty này không còn có vẻ quan tâm đến thị trường): các thiết bị mới chạy trên một  chip Qualcomm MSN7627 600MHz. Có bộ nhớ trong 256MB RAM và một thẻ nhớ Flash, với lưu trữ có thể mở rộng thông qua khe cắm thẻ microSD. Máy kiểm kho MC45 tiêu chuẩn đi kèm với một pin 3.7V / 3,080mAH Li-Ion cho hoạt động đầy đủ các chức năng.

Máy kiểm kho Motorola MC45 mô tả như là “giải pháp WAN đầu tiên dựa trên một thể loại mới của máy tính di động”, ám chỉ này của khả năng 3.5G HSDPA. Điều đó có nghĩa là nó có quad-band GSM và UMTS 850/1900 MHz hoặc 2100 / HSDPA. cũng bao gồm dual-band 801.11a / b / g WiFi và Bluetooth Class 2 2.0.

Ngày này, hầu như bất kỳ điện thoại thông minh có thể đọc mã vạch thông qua máy ảnh của nó, nhưng không quét chuyên nghiệp. Và máy kiểm kho MC45 đã đáp ứng được điều đó. Sử dụng bằng sáng chế công nghệ thích ứng Scan Motorola, dòng máy kiểm kho MC45 đáng tin cậy có thể đọc mã vạch bị hư hỏng hoặc thậm chí in kém từ xa tới 4,5 mét. Và máy ảnh tự động lấy nét 3.2megapixel có thể đọc mã vạch 1D / 2D nếu cần thiết Nó có thể đọc thẻ từ, với tùy chọn Mô-đun kết nối thanh toán di động với máy kiểm kho MC45 qua Bluetooth. Và Máy kiểm kho MC45 cũng đã tích hợp GPS độc lập..

Xét về độ chắc chắn, máy kiểm kho MC45 bền hơn nhiều so với bất kỳ điện thoại thông minh của người tiêu dùng. Nó có thể chịu được rơi ở độ cao 1,5 mét, với thông số kỹ thuật IP64 thì “6” có nghĩa là nó hoàn toàn được bảo vệ chống bụi, và “4” mà nó được bảo vệ chống lại nước phun từ mọi hướng. Phạm vi nhiệt độ hoạt động là một -10 đến 50 độ.  Motorola cũng cung cấp một chân đế chống nhào lộn.

 

Với hệ điều hành Windows hiện đại hơn là Embedded Handheld 8 mới nhất và Android trên mọi máy kiểm kho của Motorola, tại sao Motorola Solutions phát hành MC45 với Windows Embedded Handheld tương đối cổ xưa 6.5? Chúng tôi đang đoán ở đây, nhưng một là vì Embedded Handheld 8 chưa có ở đây và sẽ có yêu cầu phần cứng cao hơn nhiều. Hai là vì Android thực sự cũng cần một màn hình lớn hơn và một màn hình cảm ứng PROCAP. Ba là vì cho bất cứ điều gì chăng nữa thì Windows Mobile cũ của Microsoft vẫn là hệ điều hành phổ biển trong thiết bị cầm tay công nghiệp trong năm 2013. Chúng tôi nghĩ nó không phải là một giải pháp xấu.

Các dòng máy kiểm kho của Motorola

 Vì vậy, xét tổng thể, trong khi máy kiểm kho di động cầm tay của Motorola đã được sản xuất mới (mặc dù khá thông dụng) thì máy kiểm kho MC45 kết hợp PDA, điện thoại, truyền dữ liệu, GPS, và máy quét vào một thiết bị duy nhất và rất nhỏ gọn Windows Mobile vẫn là một sản phẩm hot. Giá khởi điểm của nó khoảng 30 triệu đồng có vẻ cao, nhưng nó thực sự là một thiết bị đáng tiền cho giải pháp của bạn và giữ giá mãi mãi.

Theo HT- nhóm Techway NEWS

Xem thêm: Đầu tư vào hệ thống cổng từ an ninh giúp kiểm soát hàng hóa tốt hơn (phần 2)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *