Giải pháp quản lý kho – tài sản

Hiện nay một mối quan tâm không nhỏ của các công ty phân phối cũng như các công ty thương mại là việc quản lý kho hàng. Với số lượng hàng tồn kho, số liệu thiếu chính xác, quản lý thủ công, cập nhật không kịp thời… Tất cả các yếu tố này đã đẩy giá thành sản phầm cao hơn và ảnh hưởng đến chiến lược, kế hoạch của công ty. Bên cạnh đó một mối đau đầu của các nhà quản lý là việc quản lý việc bảo hành. Đây là một tiêu chí rất quan trọng của dịch vụ sau bán hàng giúp nâng tầm và uy tín của công ty như thực sự nếu theo các phương pháp cũ thì rất phức tạp khó khăn và có nhiều sai sót. Đặc biệt khi lượng hàng hóa doanh nghiệp bán ra hàng nghìn mặt hàng là điều khó khăn khi quản lý bảo hành.

Vậy làm sao để nắm bắt được số liệu chính xác trong kho với thời gian thực nhanh nhất và với chi phí hợp lý nhất. Làm sao để biết hàng hóa này còn thời hạn bảo hành hay không hay có phải của mình cung cấp hay không trong tròng 1 phút?

Giải pháp quản lý Kho và bảo hành bằng công nghệ mã vạch sẽ giúp các nhà quản lý thoát khỏi những băng khoăn trên.

Đầu tiên sử dụng mã vạch:

Mã vạch dùng để quản lý thông tin về mã hàng, nhóm hàng, tên hàng, số lượng, trọng lượng…. Việc dán mã vạch cho sản phẩm giúp cho công tác xuất, nhập hàng và kiểm kho được thực hiện dễ dàng, chính xác và nhanh chóng đồng thời giúp ta có thể truy tìm được nguồn gốc sản phẩm thông qua các mã vạch này.

Giải pháp quy định cho mỗi hàng hóa một serial mã vạch là yếu tố để giúp quý vị kiểm tra bảo hành ngay lập tức khi có số serial.

Quy trình nhập kho

Quy trình tạo mã vạch:

Ở quy trình này bộ phận kho lên kế hoạch in mã vạch cho sản phẩm hoặc in Serial cho sản phẩm. Sau đó bộ phận kho sẽ dán lên sản phẩm hoặc bao bì của sản phẩm. Lưu ý phần serial cần in ít nhất là 2 nhãn để dán lên sản phẩm và bao bì của sản phẩm.

qly kho 01

Nhập kho:

Khi nhập vào kho thành phẩm: các sản phẩm đã được cấp và dán mã vạch, ở công tác nhập kho này nhân viên nhập kho với sự hỗ trợ của máy quét mã vạch . Với máy quét nhân viên lần lượt đọc mã vạch trên lô hàng nhập kho, các thông tin này sẽ được đưa vào máy tính để đối chiếu với phiếu nhập kho hoặc tạo phiếu nhập kho mới với các thông tin cần quản lý khác liên quan đến lô hàng. Kể từ lúc này các sản phẩm sẽ được quản lý thông qua mã trên mã vạch.

quan ly kho 02

Quy trình xuất kho

Tương tự cho công tác xuất kho, nhân viên có thể tạo phiếu xuất kho dựa trên phiếu nhập, dùng thiết bị đọc mã vạch để xuất kho. Nhân viên lần lượt đọc mã vạch trên lô hàng xuất bán đồng thời để có thể truy tìm được nguồn gốc sản phẩm sau này, khi xuất kho các thông tin như ngày xuất, xuất cho ai, mã đơn đặt hàng, serial…phải được ghi nhận vào hệ thống. Vì vậy khi xuất kho nhân viên phải đưa các thông số này vào máy tính.

quan ly kho 03

Quy trình kiểm kho

Công tác kiểm kho sử dụng thiết bị đọc mã vạch di động. Trong quá trình kiểm kho, nhân viên quét tất cả mã vạch của các sản phẩm trong kho sau đó kết nối thiết bị đọc mã vạch này với máy tính để tải dữ liệu về phục vụ cho việc xử lý. Sau khi có được dữ liệu chương trình sẽ kết xuất ra báo cáo về số lượng thực tế trong kho và so sánh với số liệu đang được quản lý trên máy tính đồng thời cho phép cập nhật lại số liệu thực này.

Quy trình kiểm tra nguồn gốc sản phẩm

Khi sản phẩm đã được xuất cho khách hàng, trong trường hợp sản phẩm bị lỗi hay có vấn đề gì mà công ty cần biết sản phẩm này được sản xuất khi nào, đã xuất cho ai,…thì có thể vào hệ thống để truy tìm thông tin về sản phẩm này thông qua mã vạch được dán trên sản phẩm. Việc tìm kiếm thông tin được thực hiện với máy quét mã vạch hoặc bằng cách nhập tay mã số của sản phẩm này hoặc serial vào môđun truy tìm nguồn gốc, tất cả các thông tin liên quan đến sản phẩm này sê được hiển thị giúp công ty có những thông tin chính xác về sản phẩm và đưa ra được phương án giải quyết vấn đề một cách tối ưu.

Hệ thống triển khai gồm:

 • Máy in mã vạch ( barcode Printer).
 • Phần mềm thiết kế mã vạch.
 • Máy quét mã vạch ( barcode scanner).
 • Máy kiểm kho (PDA).
 • Wifi.
 • Phần mềm trên PDA.
 • Phần mềm trên Server.

Lợi ích của việc áp dụng mã vạch trong quản lý kho:

 • Giảm chi phí hoạt động của doanh nghiệp từ đó làm tăng lợi nhuận
 • Tăng tính cạnh tranh trên thị trường nhờ đáp ứng nhanh yêu cầu của khách hàng & giá thành sản phẩm thấp.
 • Chủ động được nguồn vốn nhờ tồn kho thấp. Tỷ lệ quay vòng vốn nhanh.
 • Hệ thống mã vạch xác định chính xác và nhanh chóng mã xếp giá cũng như các mã hiệu khác nhau của sản phẩm , tăng tốc độ của nghiệp vụ quản lý sản phẩm, nghiệp vụ mượn trả, demo sản phẩm.
 • Với sự tích hợp và hỗ trợ chặt chẽ trong hệ thống quản lý nghiệp vụ, mã vạch cho phép giảm các thao tác nhập số liệu, hạn chế tối đa nhầm lẫn trong các hoạt động nghiệp vụ
 • Với tiện ích và tốc độ của hệ thống mã vạch giúp hạn chế thời gian nhập, xuất kho, kiểm kho, kiểm tra bảo hành. Nâng cao hiệu quả công việc, hình ảnh công ty lên nhiều lần.

Giải pháp này giúp bạn:

 • Nắm rõ tồn kho, tuổi hàng tồn kho quyết định kinh doanh phù hợp.
 • Giảm được 90 % thiệt hại do hàng tồn quá lâu, hàng bị giảm giá.
 • Trợ giúp quyết định nhập hàng / sản xuất mới.
 • Đáp ứng nhanh chóng đơn đặt hàng của khách hàng.
 • Giảm 100 % xuất nhập nhầm hàng nhờ tính chính xác của mã vạch.
 • Giảm 50 % thời gian thao tác và nhập số liệu tại kho.

Liên hệ với tư vấn viên của chúng tôi qua số điện thoại : 0869 25 6638

 

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *