Giải pháp RFID

RFID cho quản lý kho và giải pháp theo dõi tồn kho

RFID là thuật ngữ Radio Frequency Identification sử dụng thông tin liên lạc tần số vô tuyến để tự động xác định, theo dõi và quản lý các đối tượng.

Các nhà sản xuất hàng công nghiệp và các doanh nghiệp khác nhau đang chịu áp lực liên tục để giảm chi phí sản phẩm và mang lại giá trị lớn hơn cho khách hàng của mình thông qua thời gian ngắn cung cấp hàng hóa tới tay khách hàng, trong chuỗi cung ứng, hoặc sản xuất của chính mình.

Hệ thống RFID đơn giản hóa đáng kể công việc bằng cách theo dõi các bộ phận và thành phẩm có hiệu quả từ các nhà máy, thông qua các kho hàng và cho khách hàng khi liên tục giao tiếp với hàng tồn kho, quản lý kho và hệ thống ERP ( quản lý tổng thể của doanh nghiệp).

Giải pháp RFID của chúng tôi giúp bạn quản lý kho một cách hiệu quả khi đưa ra số liệu chính xác hàng tồn kho một cách nhanh chóng tới không ngờ. Bên cạnh đó chúng tôi cũng hỗ trợ nhanh chóng công các nhập kho và xuất kho một cách nhanh chóng và chính xác mà không một giải pháp nào có thể làm được điều đó.

Quy trình nhập kho của phương pháp RFID

Hàng hóa sẽ được tập trung tại cửa kho sau đó nó sẽ được dán nhãn RFID lên từng sản phẩm hoặc từng thùng hàng. Sau khi dán xong máy kiểm kho RFID sẽ đọc và đưa thông tin hàng hóa vào phần mềm quản lý kho  RFID. Phần mềm sẽ lưu trữ và cập nhật thông tin với hàng hóa đã tồn tại hoặc hàng hóa mới. Sau đó hàng hóa được các phương tiện vận chuyển lên các kho hàng, các kệ hàng.

Quy trình này rất nhanh chóng và hàng hóa được định danh rõ ràng tới mới mỗi sản phẩm đều có một mã ID và hoàn toàn giúp quy trình nhập kho chỉ bằng vài nút bấm và click chuột thay vì như hệ thống mã vạch cũ là phải quét từng mã hàng hóa sau đó mới đưa vào hệ thống phần mềm. Tiết kiệm rất nhiều thời gian và độ chính xác là 100% không sợ sót sản phẩm. Giảm chi phí nhân công và các chi phí quản lý.

Hệ thống RFID hoàn chỉnh

  • Nhãn RFID
  • Máy kiểm kho
  • Phần mềm quản lý kho.
  • Máy tính
  • Quy trình xuất kho

Khi xuất hàng hóa ra khỏi kho hàng sẽ được máy kiểm kho RFID kiểm tra và đưa dữ liệu vào phần mềm kho. Công việc này cũng tác động làm cho hệ thống giám sát kho cho phép hàng hóa được mang ra mà không báo động. Ngược lại nếu hàng hóa mang nhầm ra sẽ kích hoạt hệ thống báo động ngăn cản việc nhầm lẫn này hoặc làm mất trộm hàng hóa trong hệ thống. Phần mềm kho sẽ cập nhật hệ thống lại để đảm bảo hàng hóa trong kho luôn chính xác.

Ngược lại nếu hàng hóa mang nhầm ra sẽ kích hoạt hệ thống báo động ngăn cản việc nhầm lẫn này hoặc làm mất trộm hàng hóa trong hệ thống. Phần mềm kho sẽ cập nhật hệ thống lại để đảm bảo hàng hóa trong kho luôn chính xác.

Lợi ích khi áp dụng hệ thống và giải pháp RFID mang lại

Việc áp dụng giải pháp này sẽ tăng thêm rất nhiều cho lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp.. Giảm hàng tồn kho điều đó làm cho mô hình kinh doanh của bạn được an toàn hơn và chính xác hơn. Nó giúp cải thiện toàn vẹn dữ liệu và độ chính xác từ hàng tồn kho, thời gian nhận được cho đến lúc rời khỏi bến tàu vận chuyển khi hệ thống RFID tổng thể của doanh nghiệp cũng áp dụng và kết hợp với hệ thống Hải quan, cảng.

RFID có thể bây giờ và ngày càng trở nên phổ biến hơn khi các nhà bán lẻ, các nhà sản xuất, bán buôn… họ thay thế điểm kiểm tra và đọc các mã vạch, các hoạt động này với hệ thống kho RFID theo dõi qua các pallet RFID được gắn thẻ, hộp, thùng hàng hay sản phầm…. Các lợi ích bao gồm hàng tồn kho gọn gàng hơn, tăng tự động hóa và ở bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào.

Giảm chi phí lao động

Giảm chức năng nhân viên kho bãi bao gồm mọi thứ từ. nhập, xuất hang  hàng tồn kho để chọn / gói / tàu để đưa đi.

Tăng độ chính xác hàng tồn kho

Nâng cao nhận hiệu quả và độ chính xác cũng như chọn và đặt hàng chính xác.

Giảm mức hàng tồn kho

Cải thiện mức độ hàng tồn kho và yêu cầu khả năng hiển thị các dòng sản phẩm khác nhau. . Mức độ hàng luôn ở mức tối ưu khi bạn biết chính xác hàng tồn kho.

Cải thiện sự hài lòng của khách hàng

Đảm bảo hàng hóa ngay đến khách hàng ngay tại đúng thời điểm. giúp tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp của bạn.

 

Tin liên quan:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *