Tính năng của cổng từ an ninh

Khi chúng ta sử dụng một hệ thống nào đó nếu không tìm hiểu để biết cơ chế hoạt động thì không thể khai thác được tối đa chức năng của hệ thống. Sau đây chúng tôi sẽ đưa đến các bạn một vài thông tin để hiểu làm thế nào các thiết bị trong cổng từ an ninh kết nối được với nhau.

I. HỆ THỐNG EAS

1. EAS viết tắt của từ Electronic article surveillance: Là một phương pháp ngăn ngừa chộm cắp. Nó bao gồm những thành phần sau.
– Deactivator or Detacher.
– Electronic Antenna.
– Electronic Tag
Có một thẻ đặc biệt ( tem từ ) sẽ được cố định cho hàng hóa. Thẻ này được loại bỏ hoặc vô hiệu khi sản phẩm được mua lại hoặc kiểm tra. Để vô hiệu thẻ ( tem từ ) thì cần sử dụng bộ gỡ. Sau tem từ được gỡ bỏ thì khách hàng sau đó có thể đi qua các cổng tử an ninh cùng sản phẩm mà không có bất kỳ sự báo động nào. Hệ thống sẽ liên tục kiểm tra ở những lối ra vào của cửa hàng siêu thị và cảnh báo bằng âm thanh khi phát hiện những chiếc tem từ vẫn còn hoạt động.

2. Các hệ thống EAS và cách thức làm việc của EAS

Cổng từ an ninh có một số loại hệ thống chính như:
– Magnetic or magneto-harmonic.
– Acousto-magnetic or magnetostrictive.
– Radio Frequency.
– Microwave.

II. HỆ THỐNG TỪ TÍNH

1. Các thẻ dùng cho các hệ thống này được làm bằng một dải kim loại vô định hình.

Một kim loại vô định hình là một vật liệu kim với cấu trúc nguyên tử quy mô không xác định. Trái ngược với hầu hết các kim loại phổ biến, đó là tinh thể và vì thế có một sự sắp xếp có trật tự cao của các nguyên tử, các hợp kim vô định hình cấu trúc không kết tinh (metglas) trong đó có một giá trị bão hòa từ trường rất thấp. Ngoại trừ các thẻ cố định, dải này cũng được lót bằng một dải sắt từ.
Sắt từ là vật liệu tạo thành nam châm vĩnh cửu hoặc nó tương tác mạnh mẽ với các nam châm; nó là nguyên nhân đối với hầu hết các hiện tượng từ tính gặp phải trong cuộc sống hàng ngày.

Dùng bộ phát và thu để phát hiện ra các tem từ
Các máy phát và máy thu làm việc nhịp nhàng với nhau để cảm nhận được tần số và tín hiệu được tạo ra bởi các phản ứng từ phi tuyến tính của vật liệu dưới một hỗn hợp của tần số thấp (trong 10 Hz đến 1000 Hz loạt) từ trường.
Do có kích thước nhỏ nên hệ thống này là phổ biến trong các thư viện.

2. Cổng từ an ninh được chia làm 2 loại:
Cổng từ loại 1: Là loại cổng từ thu phát độc lập ( Thanh chính có thể tự thu phát một cách độc lập. Cổng có kiểu dáng thẩm mỹ, đẹp phù hợp sử dụng cho Shop thời trang, Thư viện, Nhà sách … )
Cổng từ loại loại 2: Là loại cổng thu phát 2 cánh (  Loại cổng từ này sử dụng hai thanh thu và phát để hoạt động. 2 cánh gồm 1 thanh thu và 1 thanh phát có dùng chung một nguôn và một tần sô để giao tiếp sóng từ. Loại cổng này thường được sử dụng cho siêu thị và các trung tâm mua sắm.. )
 

III. CÁCH THỨC HOẠT ĐỘNG.

– Loại tem chính sử dụng cho AM: Tem từ cứng vuông, lục giác, tem từ mềm.
– Loại tem chính sử dụng cho FM: Tem cặp gài, và tem mềm dây hình nạt mòng.
– Hoạt động theo tần số thu phát AM, FM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *