Lựa chọn loại hình in mã vạch và loại giấy in mã vạch phù hợp cho bạn

Giấy in mã vạch hiện nay có khá là nhiều loại trên thị trường, nhưng nếu như bạn là 1 người quản lý chưa biết nhiều về nó thì sẽ có những khó khăn nhất định trong việc chọn mua loại giấy in mã vạch phù hợp cho mình.

Để giúp cho việc chọn lựa loại giấy in mã vạch phù hợp cho doanh nghiệp của mình thì việc đầu tiên bạn cần quan tâm đến đó chính là chi phí đầu tư. Dựa vào đó có thể phân ra làm 2 loại chính, đó là giấy in mã vạch chuyên dụng và giấy in mã vạch không chuyên.

lua chon loai hinh in ma vach

Hãy lựa chọn loại hình in mã vạch và loại giấy in mã vạch hợp lý nhé!

Các loại giấy in mã vạch chuyên dụng là những loại giấy được sản xuất theo những tiêu chuẩn riêng của máy in mã vạch chuyên dụng. Nó thường có dạng cuộn để tiện cho việc sản xuất với số lượng lớn và nhanh chóng.

Loại giấy in mã vạch chuyên dụng có các ưu điểm như: có độ bền cao, chất lượng bản sắc nét, không bị bay màu mực, chống chịu được ở những môi trường khắc nghiệt như: đông lạnh, xăng dầu hoặc va chạm nhiều.

Các loại giấy in mã vạch chuyên dụng phổ biến có thể kể đến như: giấy in mã vạch 3 tem, giấy in mã vạch PVC, giấy in mã vạch xi bạc…

Tuy nhiên giá thành của giấy in mã vạch chuyên dụng lại khá cao, chưa kể còn cần phải có mực in mã vạch và máy in mã vạch để tạo thành 1 hệ thống in mã vạch hoàn chỉnh. Do đó giấy in mã vạch loại này thường được ứng dụng trong các cửa hàng, siêu thị quy mô vừa và lớn, các doanh nghiệp cần những loại mã vạch chuyên nghiệp…

Loại thứ 2 là giấy in mã vạch không chuyên, sở dĩ gọi là không chuyên bởi vì giấy in mã vạch loại này cho chất lượng bản in vừa phải và độ bền tương đối. Ở loại này thì chủ yếu là giấy in mã vạch tomy, đó là loại giấy in mã vạch được cắt thành từng tập 1 với các khổ khác nhau (thường là khổ A4).

Giấy in mã vạch không chuyên có những ưu điểm như: giá thành rẻ, in ra mã vạch nhanh chóng và cơ động, giấy phù hợp với nhiều loại máy in larser khác nhau, chỉ cần 1 phần mềm in mã vạch là có thể in ra được mã vạch cho sản phẩm.

Nhưng giấy in mã vạch không chuyên cũng có những điểm hạn chế riêng của nó như: chất lượng tem in không thực sự chất lượng, nếu in với số lượng lớn và nhiều thì các máy in larser thông thường sẽ có nguy cơ hỏng hóc cao do không được thiết kế chuyên dụng để in mã vạch, các tem in ra nhìn cũng không được chuyên nghiệp. Thế nên loại giấy in mã vạch không chuyên này thường áp dụng ở các cửa hàng tạp hóa có quy mô nhỏ lẻ, cần in số lượng mã vạch không nhiều và không yêu cầu sự chuyên nghiệp trong tem mã vạch

Do đó, tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện kinh tế của mình mà bạn có thể chọn lựa cho mình cách thức in mã vạch hợp lý, nếu bạn là cửa hàng nhỏ lẻ quy mô tầm tầm thì hoàn toàn có thể sử dụng loại giấy in mã vạch không chuyên (giấy a4 tomy). Còn nếu như bạn là doanh nghiệp muốn quản lý hàng hóa bằng mã vạch 1 cách chuyên nghiệp thì nên lựa chọn giấy in mã vạch chuyên dụng cũng như hệ thống in mã vạch chuẩn, có thể thời gian đầu chi phí sẽ cao hơn nhưng sẽ đem lại sự ổn định về lâu dài, thiết nghĩ đây mới là điều cần thiết cho doanh nghiệp để quản lý hàng hóa của mình.

Bài cũ hơn: Tìm hiểu về mực in mã vạch cho máy in mã vạch

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *