5 thực tiễn quản lý tài sản tốt nhất

Quản lý tài sản cố định là một thách thức mà phát triển theo cấp số nhân như công ty của bạn phát triển. Nếu bạn đã bị buộc tội theo dõi tài sản cố định với máy kiểm kho , bạn sẽ thấy rằng bạn cần phải được đặc biệt chu đáo và tận tâm. Như bạn chắc chắn biết, bất kỳ thách thức trong việc theo dõi tài sản cố định có thể dẫn đến tổn thất tài chính đáng kể cho công ty của bạn và tăng gánh nặng hành chính trên một phần của bạn.

1. LUÔN LUÔN SỬ DỤNG NHỮNG CÔNG CỤ TỐT NHẤT CHO VIỆC LÀM
Các phần mềm bạn sử dụng làm cho khá một chút của một sự khác biệt trong tính chính xác của quản lý tài sản của bạn và bao lâu nó sẽ đưa bạn để quản lý. Sử dụng cũ hoặc kế thừa từ hệ thống theo dõi tài sản sẽ lãng phí thời gian của bạn; nó sẽ khó khăn hơn để duy trì hồ sơ tài sản chính xác với các máy kiểm kho . Sử dụng những công cụ tốt nhất sẽ giúp bạn tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc.

Ngoài việc có một hệ thống đáng tin cậy, bạn cũng cần phải được mở rộng. Hệ thống quản lý tài sản của bạn phải có khả năng phát triển với công ty của bạn; nếu không, bạn có thể tìm thấy chính mình trong tình trạng khó xử và tinh tế của việc phải di chuyển giữa các hệ thống theo dõi tài sản – với chi phí đáng kể.

phi tiêu2. ĐẢM BẢO CHÍNH XÁC THEO DÕI KHẤU HAO
Nếu không theo dõi chính xác khấu hao tài sản, công ty bạn sẽ phải trả quá nhiều cho cả thuế và bảo hiểm. Lý tưởng nhất, phần mềm quản lý tài sản trên máy kiểm kho của bạn nên đảm bảo tính chính xác của khấu hao, miễn là thông tin mua của bạn là chính xác.

Thậm chí sai lầm nhỏ trong khấu hao tài sản có thể là khá tốn kém. Ngoài ra, không trích khấu hao tài sản một cách thích hợp có thể dẫn đến hành vi vi phạm theo đúng quy định. Điều này đặc biệt đúng đối với các công ty hoạt động bằng kinh phí của chính phủ hoặc các khoản tài trợ và kiểm soát hàng hóa trong siêu thị bằng cổng từ an ninh . Ngay cả khi công ty không bắt buộc phải báo cáo chính xác tài sản cố định cho chính phủ, họ có thể có một bổn phận đối với thành viên hội đồng quản trị và các nhà đầu tư. Là không thể theo dõi chính xác khấu hao tài sản cố định có thể dẫn đến sự hoài nghi về tính chính xác của những cuốn sách như một toàn thể.

3. BẮT ĐẦU THEO DÕI CỦA BẠN OUT NGAY
Thiết lập một cơ sở vững chắc và chính xác là rất cần thiết; nếu bạn bắt đầu với số bị lỗi, con số của bạn sẽ luôn luôn bị lỗi. Không bao giờ tin tưởng một hệ thống cũ. Quay trở lại hàng tồn kho của các mục của bạn để đảm bảo họ có tất cả được xếp vào mục lục và rằng họ đã được xếp vào mục lục một cách chính xác.

Phần này bao gồm việc loại bỏ “con ma” tài sản – đó là những tài sản đó vẫn còn tồn tại trên sổ sách nhưng không có tài sản công ty còn. Điều này có thể xảy ra nếu các tài sản đã bị phá vỡ, bị đánh cắp, hoặc thậm chí bán nhưng không ghi đúng trong sách của mình. Điều này thường sẽ xảy ra do không đúng cách theo dõi, hoặc vì hệ thống này là không chính xác hoặc vì thủ tục không đủ siêng năng.

4.  HỢP LÝ HÓA PHẦN CỨNG VÀ PHẦN MỀM CỦA BẠN
Khi quản lý tài sản của bạn, bạn sẽ cần phải có cả phần cứng và phần mềm chính xác, và bạn sẽ cần phải đảm bảo hai tốt tích hợp máy in hóa đơn . Họ sẽ làm việc tốt song song mà không cần bất kỳ vấn đề tương thích.

Phần cứng của bạn cũng quan trọng như các thành phần phần mềm trong hệ thống quản lý tài sản của bạn. Bạn sẽ có thể dễ dàng quét các mặt hàng với độ chính xác; điều này sẽ cải thiện theo dõi tổng thể.

Báo chí5. TÙY CHỈNH TÀI SẢN CỐ ĐỊNH BÁO CÁO CỦA BẠN
Thông thường, các công ty dựa vào generic, báo cáo soạn sẵn cho các báo cáo tài sản cố định của họ. Lịch trình của bạn của tài sản cố định nên được thiết kế cho cả ngành công nghiệp của bạn và công ty của bạn; nếu không, nó có thể là quá khó khăn để thu thập bất kỳ thông tin liên quan và quan trọng.

Nếu bạn đang gặp vấn đề theo dõi tài sản cố định của bạn cùng máy kiểm kho , nó có thể là thời gian để xem xét một hệ thống tốt hơn. Wasp Barcode Technologies cung cấp phần cứng và phần mềm kiểm kê toàn diện hệ thống theo dõi có thể được tích hợp vào hoặc thay thế theo dõi quản lý tài sản hiện có. Liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về cách thức sản phẩm của chúng tôi có thể giúp bạn.

Tin liên quan: Những cách thức để phân loại máy in mã vạch trên thị trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *