Chúng ta có thể giảm lỗi của con người nhờ vào sự kiểm soát mã vạch

Tất cả các loại của các doanh nghiệp thu lợi từ sự gia tăng hiệu quả và giảm lỗi khi họ bắt đầu sử dụng phần mềm mã vạch và thiết bị cổng từ an ninh công nghệ RFID. Các kết quả có thể là kịch tính nhất trong các trung tâm chăm sóc sức khỏe nơi miscoding, chữ viết tay người nghèo, và khối lượng công việc nặng nề dẫn đến lỗi mà chi phí tiền và đe dọa sức khỏe của bệnh nhân.

kiểm tra hàng tồn kho thường xuyên

Theo một báo cáo từ  Nurse Mỹ Hôm nay , sai sót thuốc giết chết 7.000 bệnh nhân tại các bệnh viện Mỹ vào năm 2008. Tại thời điểm đó, các cổng từ an ninh  thể ngăn ngừa  các lỗi là nguyên nhân số 1 người tử vong bệnh nhân nội trú. Đáng báo động nhất, bệnh nhân bị bệnh nặng là dễ bị tổn thương nhất bởi vì họ có xu hướng nhận được nhiều liều thuốc  và  thiếu khả năng phục hồi trở lại từ các phản ứng bất lợi với thuốc sai.

Điều gì gây ra các lỗi này? Theo báo cáo, những sai lầm có thể xảy ra bất cứ nơi nào xuống dòng từ các bác sĩ cho người dược sĩ để các y tá thực hành thuốc. Các nguồn ban đầu của lỗi có thể là mệt mỏi, sự đọc trật chữ viết tay của bác sĩ, và thực tế là nhiều người, thuốc rất khác nhau có tên phát âm tương tự.

MÃ VẠCH NGĂN CHẶN LỖI THUỐC
Thực hiện một cách chính xác, sử dụng mã vạch RFID công nghệ trong cổng từ an ninh giúp giảm sai sót thuốc trong tất cả các loại của các trung tâm chăm sóc sức khỏe. Các  FDA  chứng minh sử dụng tốt các công nghệ mã vạch với các ví dụ về các bệnh viện Houston VA, một cơ sở y tế rất lớn.

Mỗi bệnh nhân được đưa ra một dây đeo cổ tay với một mã vạch duy nhất liên kết các máy tính của cơ sở để các hồ sơ bệnh nhân duy nhất. Khi y tá mang thuốc cho bệnh nhân, cô cũng mang một máy tính máy quét và máy tính xách và máy in hóa đơn tay vào giỏ hàng thuốc. Cô quét cả dây đeo cổ tay của bệnh nhân và mã vạch của thuốc, và các máy tính nhấp nháy một cảnh báo nếu phát hiện sự không phù hợp giữa hồ sơ của bệnh nhân và các nhãn mã vạch trên thuốc.

Công việc này? Năm 2010,  Viện Y tế quốc gia  báo cáo về một nghiên cứu được thực hiện tại bệnh viện Brigham & Women ở Boston. Nghiên cứu này xem xét hơn 10.000 thuốc chính quyền, và đây là những kết quả:

– Các nhà nghiên cứu tìm thấy một tỷ lệ lỗi 11,5 phần trăm vào thuốc mà không sử dụng mã vạch.
– Tỷ lệ lỗi giảm 6,8 phần trăm với công nghệ mã vạch.
– Tỷ lệ phản ứng bất lợi tiềm năng nhận được từ sai thuốc giảm từ 3,1 phần trăm đến 1,6 phần trăm.

Sau khi xem xét các kết quả này, hầu hết mọi người sẽ thích được điều trị tại một cơ sở y tế sử dụng công nghệ mã vạch RFID cổng từ an ninh để giảm thiểu sai sót thuốc. Đó cũng là điều quan trọng cần lưu ý rằng công nghệ mã vạch hoạt động tốt nhất khi nó được sử dụng theo đúng thủ tục; có nghĩa là người đó, trong trường hợp này các y tá, quản lý thuốc làm một kiểm tra cuối cùng trước khi điều trị bệnh nhân.

CÔNG NGHỆ MÃ VẠCH TIẾT KIỆM THỜI GIAN, TIỀN BẠC, VÀ CUỘC SỐNG
Không chỉ có thể mã vạch giảm khả năng sai sót của bệnh nhân , họ bảo tồn các nguồn tài nguyên và tiết kiệm tiền. Ví dụ, tại bệnh viện Memorial Clark Indiana của bất kỳ insulin (trong 3 ml. Lọ) đã được loại bỏ trong quá khứ sau khi một y tá đã rút đúng số lượng cho mỗi bệnh nhân. Bệnh nhân điển hình chỉ cần 5/100 của một mililit. Với việc sử dụng nhãn mã vạch và sự kiểm soát cổng từ an ninh , các lọ đã retagged với một mã vạch mới-suy giảm mà lọ để tái sử dụng. Thay vì sử dụng một lượng nhỏ và sau đó loại bỏ toàn bộ một lọ insulin cho từng bệnh nhân, các loại thuốc hiện nay một cách an toàn cung cấp hàng chục liều.

Tin liên quan: 3 lý do nên thực hiện theo dõi hàng tồn kho

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *