Tại sao công nghệ in nhiệt trực tiếp trong máy in hóa đơn lại vượt trội

Hầu như các cửa hàng khi mở ra đều cần đến máy in hóa đơn (bill thanh toán). Công nghệ in nhiệt đang là sự lựa chọn tốt nhất cho các dòng máy in hóa đơn, nhiều nhất với mọi mô hình cửa hàng đang ngày phổ biến như hiện nay. Máy in nhiệt nhanh chóng thay thế máy in kim trong lĩnh vực bán lẻ bởi tính nhanh chóng và hoạt động bền bỉ của nó. Công nghệ máy in kim đòi hỏi cần 2 vật tư tiêu hao là giấy và ruy băng mực, từ đó gây phiền toái khi thay giấy và băng mực. Vì thế với máy in hóa đơn nhiệt thì việc đó trở nên dễ dàng hơn.

Hầu hết hiện nay máy in nhiệt được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các lĩnh vực như cửa hàng, cùng các siêu thị, nhà hàng, cũng như rạp chiếu phim… với tốc độ nhanh và chất lượng in tốt. Vì vậy mặc dù giấy nhiệt đắt hơn, có thể gấp 3 lần so với giấy thường nhưng vẫn được tin dùng. Đơn giản vì máy in nhiệt được ưu tiên sử dụng là:

– Xét về chi phí giấy: Thông thường một cuộn giấy nhiệt chất lượng tốt trung bình gấp 3 lần giấy thông thường nhưng giấy nhiệt mỏng vì vậy mỗi cuộn giấy sẽ nhiều hơn so với giấy thường. Từ đó hạn chế việc thay thế giấy, cũng như giảm thiểu chi phí lao động và thời gian chết. Như vậy máy in hóa đơn nhiệt không cần sử dụng băng mực.

– Công việc thay giấy nhanh chóng hiệu quả: Máy in nhiệt tích hợp tính năng lắp và tải giấy dễ dàng. Vì thế giúp tiết kiệm thời gian cho nhân viên thu ngân. Chúng ta chỉ cần một vài phút, có thể thấy là ít hơn 30 giây để có thể thay giấy, từ đó giúp nhân viên thu ngân có thể thanh toán nhanh hơn.

– Đồng thời cho thời gian giao dịch nhanh hơn: Máy in hóa đơn nhiệt có tốc độ cao hơn rất nhiều so với máy in kim, vì thế cho phép thời gian giao dịch nhanh hơn, cùng với khả năng xử lý nhanh, nhất là trong giờ cao điểm hay ngày lễ. Từ đó giảm thiểu chi phí lao động và sự chờ đợi, đồng thời mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

– Giảm đáng kể chi phí bảo dưỡng: Như vậy cơ chế máy in hóa đơn nhiệt có các bộ phận chuyển động ít hơn, như vậy có độ bền cao hơn, đồng thời đòi hỏi bảo trì ít hơn. Giúp tăng tuổi thọ đầu in cao, khả năng sử dụng bền bỉ trong nhiều giờ đồng hồ.

– Công nghệ này không gây tiếng ồn và đặc biệt độ bền cao.

Xem thêm: Cấu tạo của decal nói chung và decal in mã vạch nói riêng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *