Những lý do thuyết phục để áp dụng mã vạch vào quản lý hàng hóa

Việc áp dụng mã vạch vào quản lý hàng hóa đã không còn mới mẻ tại thị trường Việt Nam trong những năm gần đây. Tuy nhiên vẫn có không ít những doanh nghiệp nhỏ lẻ bỏ qua việc quản lý hàng hóa bằng mã vạch do thấy không cần thiết hoặc sợ tốn kém. Những lý do bài viết này đưa ra sẽ khiến những doanh nghiệp này thay đổi cách nhìn.

Việc sử dụng các thiết bị như máy đọc mã vạch hay máy in mã vạch không những giúp tiết kiệm thời gian và chi phí phát sinh mà còn tạo ra phong thái làm việc chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.

– Giảm thiểu tối đa những sai sót không đáng có.

Theo thống kê, việc nhập dữ liệu thủ công phát sinh rất nhiều lỗi trong đó có cả những lỗi cơ bản. Bằng việc sử dụng các thiết bị mã vạch thì những sai sót này sẽ còn không đáng kể, tốc độ quét dữ liệu từ mã vạch sẽ nhanh hơn, chính xác hơn và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với việc nhập dữ liệu thủ công.

– Giảm thời gian và chi phí cho việc đào tạo nhân lực.

Nếu sử dụng hệ thống quản lý thủ công trước đây, có thể chủ doanh nghiệp sẽ mất vài tuần để đào tạo nhân viên mới nhưng với hệ thống mã vạch, bạn sẽ chỉ mất vài phút để hướng dẫn nhân viên của mình cách sử dụng máy đọc mã vạch để thu thập và truy xuất dữ liệu thông tin sản phẩm. Do vậy, có thể nói hệ thống mã vạch giúp tiết kiệm thời gian đào tạo nhân viên mới chưa có kinh nghiệm, từ đó giúp giảm bớt chi phí phục vụ cho công tác đào tạo.

– Chi phí đầu tư thiết bị mã vạch không quá tốn kém

So với lợi ích mà hệ thống mã vạch mang lại thì chi phí đầu tư cho các thiết bị mã vạch như máy in mã vạch, đầu đọc mã vạch không quá tốn kém như nhiều người vẫn nghĩ. Ngoài ra, người quản lý cũng có thể lựa chọn các thiết bị mã vạch sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng mà vẫn tiết kiệm bởi thị trường mã vạch rất phong phú.

– Phương thức quản lý bằng mã vạch rất linh động

Tất cả các thông tin về kho lưu trữ, giá của các sản phẩm, nhà cung cấp…đều có thể thu thập và quản lý bởi các thiết bị mã vạch. Ngoài ra, tem nhãn dùng để in mã vạch có thể dán lên nhiều loại bề mặt khác nhau như bề mặt sản phẩm, hàng hóa vận chuyển, tài sản hay các thiết bị công nghệ…

– Cung cấp dữ liệu hiệu quả

Một mã vạch sẽ cung cấp rất nhiều thông tin liên quan đến sản phẩm, mã vạch cũng có khả năng tùy chỉnh thông tin và dữ liệu liên quan đến sản phẩm nếu cần thiết giúp đáp ứng nhanh, chính xác và có thể ứng dụng cho nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau chứ không riêng gì hệ thống bán lẻ.

– Dữ liệu được hiển thị nhanh chóng, tức thì

Các loại mã vạch sẽ được thu thập vào máy tính thông qua các kết nối chỉ với một thao tác đơn giản là quét mã vạch qua máy đọc mã vạch. Ngay sau đó mọi thông tin được lưu trữ trong mã vạch sẽ được hiển thị lên màn hình máy tính giúp tiết kiệm thời gian và làm đơn giản hóa quy trình mã hóa thông tin.

Tóm lại, có thể thấy rằng hệ thống mã vạch rất dễ áp dụng và đã trở thành công cụ không thể thiếu cho việc quản lý sản phẩm, hàng hóa của rất nhiều doanh nghiệp hiện nay. Nếu bạn còn băn khoăn thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.

Các bài viết liên quan:

Những lợi ích của máy đọc mã vạch bằng công nghệ laser

Những ứng dụng của công nghệ mã vạch

Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng đầu đọc mã vạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *