Những lợi ích của máy đọc mã vạch bằng công nghệ laser

Những lợi ích mà mã vạch mang lại không ai có thể phủ nhận bởi nhờ việc gắn mã vạch mà những thao tác như kiểm tra, thống kê hay quản lý hàng hóa của các chue cửa hàng, siêu thị hay bất cứ nơi đâu đều trở nên đơn giản, nhanh chóng và thuận tiện hơn bao giờ hết.

Những sản phẩm gắn mã vạch đã làm giảm thiểu tối đa thời gian trong quá trình thanh toán từ đó giúp tăng năng suất và hiệu quả cho các hoạt động của doanh nghiệp.

Một trong những sản phẩm giúp khai thác hệ thống mã vạch chính là máy đọc mã vạch. Máy đọc mã vạch là thiết bị ứng dụng để đọc và nhận diện các thông tin có trong mã vạch và chuyển đổi chúng sang một định dạng khác để con người có thể đọc được một cách nhanh chóng và chính xác. Có thể nói máy đọc mã vạch có tác động tích cực trong cả 2 lĩnh vực là công nghiệp và thương mại.

Hiện nay trên thị trường có vô số các loại máy đọc mã vạch khác nhau về mẫu mã, chủng loại, kích thước hay hãng sản xuất, tuy nhiên máy đọc mã vạch bằng công nghệ laser vẫn được đánh giá cao nhất.

Nguyên nhân là do chúng có độ nhanh nhạy và cho độ chính xác gần như tuyệt đối. Máy đọc mã vạch laser sử dụng một chùm tia để lấy thông tin có trong mã vạch thay vì một nguồn ánh sáng, vì vậy mà máy có khả năng quét nhanh hơn tới 50 lần và độ chính xác có thể lên đến 10000 lần so với phương pháp nhập dữ liệu thủ công. Mỗi giây, máy có thể quét được 500 lần giúp gia tăng tốc độ xử lý và thu thập dữ liệu.

 

Nhờ được thiết kế và lắp đặt với những loại chất liệu có độ bền cao mang đến khả năng hoạt động trong môi trường khắc nghiệt mà loại máy quét laser tầm xa là lựa chọn lý tưởng trong việc vận chuyển và quản lý kho. Loại máy đọc mã vạch tầm xa này có khả năng quét được mã vạch ở khoảng cách xa tới 30 feet. Đây cũng là lý do tại sao mà máy đọc mã vạch laser được ưa chuộng sử dụng như vậy.

Ngoài ra, máy đọc mã vạch laser còn có những ưu điểm và tiện ích khác như:

– Khả năng đọc tốt hơn các loại máy đọc mã vạch khác.

– Có thể tạo ra chùm laser sáng và sắc nét đảm bảo độ chính xác cao khi quét.

– Có khả năng đọc mã vạch ngay cả trong môi trường có ánh sáng chói.

– Phạm vi quét rộng và mật độ quét tập trung cao cho phép quét các loại mã vạch nhỏ trong các thành phần điện tử.

– Phản xạ ánh sáng mạnh cho khả năng đọc các mã vạch ở xa.

– Rất hữu ích cho các ngành công nghiệp do hoạt động được ngay cả trong môi trường khắc nghiệt.

– Máy đọc mã vạch có thể đọc mã vạch chỉ trong vài phần nghìn giây rất nhanh chóng.

Vì những ưu điểm kể trên mà máy đọc mã vạch được ứng dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp như y tế, thư viện, nhà kho, hàng hóa, giáo dục, bán lẻ hay các doanh nghiệp vân chuyển.

Các tin liên quan:

Những ứng dụng của công nghệ mã vạch

Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng đầu đọc mã vạch

Các bước sử dụng máy quét mã vạch chính xác

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *