Giải pháp y tế

Giải pháp quản lý mã vạch cho ngành y tế và các bệnh viện hiện nay được sử dụng rộng rãi nhất có thể. Sử dụng mã vạch trong y tế này cho phép bệnh viên giảm tải người làm một cách hiệu quả cực cao. Hàng ngày với số lượng bệnh nhân chuyển ra vào cực lớn, vào những lúc cao điểm thì có thể lên đến hàng trăm đến nghìn bệnh nhân đang chờ thăm khám.

Một cách sử dụng mã vạch vào thẻ bảo hiểm y tế ( BHYT) hay mã vạch tích hợp trực tiếp vào một thẻ dán trên tay của bệnh nhân. Là một cách ứng dụng thông minh của mã vạch vào y tế. Với thẻ bảo hiểm y tế dùng chính mã vạch chính là xác định rõ ràng nhất thẻ bảo hiểm y tế đó có phải thẻ bảo hiểm y tế giả hay không. Có đúng với mã số bệnh nhân được lưu trên toàn hệ thống bảo hiểm với tên tuổi bệnh nhân ghi trên thẻ hay không. Một cách làm rất khó để có thể làm giả được thẻ bảo hiểm y tế cũng như những phương pháp nào đó nhằm qua mặt người quản lý tại bệnh viện.

Với mã vạch được gắn trên tay bệnh nhân bác sĩ chỉ cần quét mã vạch đó có thể nhìn thấy ngay toàn bộ quá trình điều trị và những thay đổi của bệnh nhân và có thể đưa ra những phương pháp chưa trị tiếp theo. Còn rất nhiều cách thức áp dụng nữa trong nghành y tế với các mã vạch này mà các cơ sở y tế vẫn đang và tiếp tục sử dụng.

Với cách làm thông minh này các bênh viện đang ngày một làm việc một cách chuyên nghiệp hơn. Không còn quá tải nhân sự với những phương pháp ghi chép bằng tay cũ kỹ nữa. Hay những sai sót không đáng có trong suốt quá trình ghi chép và lưu trữ nữa. Việc lưu trữ cũ khiến các bệnh viện rất khổ sở với số lượng khổng lồ các hồ sơ bệnh án của người bệnh. Nên việc sai sót là hầu như là thường xuyên. Và nhiều khi các bệnh viện là không thể làm thế nào được. Tuy nhiên điều này là cho thấy sự tồn tại nghiêm trọng trong bệnh viện cần giải quyết khi lượng bệnh nhân ngày càng đông và một số quy trình không hẳn cứ xây mới bệnh viện là giải quyết được vấn đề. Trong khi đó chúng ta đều nhận thức rất rõ ràng là quyền khám chữa bệnh là một trong những quyền cơ bản của mọi người.

Giải pháp quản lý bệnh nhân

Ở quy trình này tất cả các bệnh nhân sẽ được cấp một mã số mã vạch theo chuẩn code 128 và mã hóa bao gồm cả số và ký tự. Các cơ sở có thể hoàn toàn tự quy định các tiêu chuẩn này theo quy cách mong muốn. Tuy nhiên chúng tôi khuyến nghị quý khách nên dùng chính số CMTND của bệnh nhân là mã số của họ. Việc làm này sẽ giúp bệnh viện hoàn toàn lưu dữ thông tin của khách hàng một cách nhanh chóng và hoàn toàn có thể tra nhanh danh sách cũng như bệnh án, tiền sử khám chữa bệnh của họ tại bệnh viện ngay lập tức. Giúp bác sĩ hoàn toàn đưa ra các thông tin khám chữa bệnh nhanh hơn cũng như giúp họ có sự theo dõi tình hình tiến triển về khám chữa bệnh của bệnh nhân. Bỏ qua khâu làm bằng giấy vì khi đó gần như không thể tìm lại được thông tin cũ.  Không thể theo dõi quá trình khám chữa bệnh và thông tin khách hàng nào cũng là mới hết. Mất rất nhiều thời gian chuẩn đoán bệnh và làm bệnh nhân không hài lòng.

Quản lý bệnh nhân dễ dàng hơn

 • Lưu trữ được hồ sơ bệnh nhân
 • Tra cứu lịch sử khám chữa bệnh
 • Theo dõi quá trình khám chữa bệnh
 • Kiểm tra quá trình khám trong ngày
 • Đưa ra các số liệu về tiền sử bệnh án giúp bác sĩ chuyên khoa khám bệnh nhanh chóng đưa ra các kết luận về bệnh.
 • Thông tin luôn chính xác và cập nhật.
 • Các chế độ chăm sóc khách hàng tốt như lên lịch hỏi thăm, nhắc lịch khám bệnh.
 • Bệnh nhân sẽ hài lòng hơn khi quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng.

Các thiết bị cho hệ thống

 • Máy in mã vạch Zebra, hoặc Sewoo (vì yêu cầu độ bền cao bởi khả năng in ấn với công suất lớn của hai dòng máy này)
 • Tem, mực mã vạch (Armor)
 • Phần mềm quản lý bệnh nhân offline hay online.

Quy trình quản lý xét nghiệm y tế

Đây là một ứng dụng khác trong y tế dành cho mã vạch. Các ống xét nghiệm y tế được gắn mã vạch trên từng ống, tất nhiên mỗi mã vạch sẽ tương ứng với một mã số bệnh nhân. Và máy xét nghiệm sẽ tự chạy xét nghiệm và trả kết quả theo từng ống mẫu tương ứng với mã số trên đó với từng bệnh nhân một. Đây có lẽ là phương pháp đầu tiên và cũng là thông dụng nhất trong y tế khi kết hợp với mã vạch.

Việc sử dụng mã vạch cho xét nghiệm y tế không cần phải một hệ thống phần mềm quản lý khủng như là quản lý bệnh nhân. Bởi một kết quả xét nghiệm chỉ cần độ chính xác cao trong thời gian làm việc. Và không cần lưu trữ sau này, nên chỉ với những cách làm cơ bản là đã có thể in ấn và sử dụng mã vạch trong xét nghiệm được rồi.

Thiết bị mã vạch quản lý xét nghiệm y tế

– Máy in mã vạch

– Máy quét mã vạch

– Giấy in tem nhãn mã vạch

Chỉ với từng đó là bạn đã có thể sử dụng mã vạch tốt rồi. Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm sự tư vấn cụ thể và chính xác hơn. SDT: 0869 25 6638

 

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *