Các doanh nghiệp nhỏ sử dụng chiêu hàng tồn kho ảo để cạnh tranh

Là một người tiêu dùng, bạn yêu thích với giá thấp và hàng tồn kho khổng lồ của Amazon cung cấp trên một cơ sở hàng ngày họ kiểm soát chặt trẽ siêu thị của họ bằng cổng từ an ninh . Mặt khác, nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ, các chiến lược kho khổng lồ của Amazon đặt một rào cản lớn trong con đường của công ty bạn đến thành công.

Hầu hết các doanh nghiệp nhỏ có ít lựa chọn nhưng để bị lôi kéo vào cuộc cạnh tranh với các nhà bán lẻ như mega– như chúng ta đã thảo luận trong bài viết blog trước đây của chúng tôi 3 doanh nghiệp cách nhỏ có thể theo kịp với Amazon . Trong khi họ có thể tích trữ kệ với càng nhiều sản phẩm càng tốt, nhất chỉ đơn giản là không có phòng tầng hoặc nhà kho năng lực để cung cấp kiểm soát bằng cổng từ an ninh một lựa chọn rộng như vậy. Ngoài ra, họ có nguy cơ của việc có kệ chứa đầy các mặt hàng chậm hoặc không di chuyển có ảnh hưởng đến công suất kho và làm tăng chi phí điều hành.

ÁP TRIẾT AMAZON CỦA ẢO INVENTORY
Đôi khi cách tốt nhất để cạnh tranh với một công ty đang áp dụng chiến thuật kinh doanh tương tự. Một trong những chiến thuật là hàng tồn kho ảo. Hàng tồn kho ảo cho phép một doanh nghiệp nhỏ cung cấp người tiêu dùng một loạt các sản phẩm mà không cần lưu trữ trong nhà; thay vào đó, các kho hàng không khác nhau ở các địa điểm như nhà kho, nhà cung cấp thực hiện của bên thứ ba, các trung tâm phân phối, cửa hàng và các địa điểm khác nhau.

Khi một khách hàng đặt đơn hàng, một nhân viên kiểm tra các chứng khoán để xác định vị trí của sản phẩm. Dựa vào vị trí của sản phẩm và kiểm soát sản phầm gắn tem từ khi đi qua cổng từ an ninh sẽ báo động, các nhân viên có thể cung cấp các phương pháp khác nhau như giao hàng qua đêm, cùng một ngày giao hàng, hoặc đón tại cửa hàng. Chiến thuật này làm tăng lựa chọn kho của công ty mà không buộc họ phải mua hoặc thuê bất động sản thương mại cho không gian kho bổ sung.

LỢI ÍCH CHO ẢO INVENTORY
Các doanh nghiệp nhỏ có thể thu được lợi ích lớn bằng cách “mang” hàng tồn kho ảo vị họ đã không dùng máy kiểm kho đúng cách . Thay vì mua kho bổ sung, một công ty có thể tăng lên và xác định lại các sản phẩm mà họ cung cấp cho người tiêu dùng.

Bằng cách tăng dòng sản phẩm và bằng cách cung cấp một phạm vi rộng lớn hơn của sản phẩm, doanh nghiệp có thể mở rộng mô hình kinh doanh của họ. Một doanh nghiệp có thể chỉ được cung cấp các kiến ​​thức cơ bản của nguồn cung cấp bếp – như đồ dùng, bảng, đồ ăn và các thiết bị nhỏ cắt – bây giờ có thể cung cấp các thiết bị lớn hơn, tủ tùy chỉnh, và các sản phẩm nhà bếp thương mại với các dịch vụ của họ, và đến lượt mình, thu hút khách hàng hơn và tăng lợi nhuận.

Ngoài việc thêm các sản phẩm khác vào hàng tồn kho , các doanh nghiệp nhỏ cũng có thể cung cấp nhiều hơn các thương hiệu trong từng loại sản phẩm máy in hóa đơn . Thay vì đưa ra chỉ có hai hoặc ba thương hiệu của một sản phẩm cụ thể, các công ty có thể cung cấp 5-10 nhãn hiệu khác nhau, không chỉ hấp dẫn cho khách hàng là các thương hiệu trung thành, nhưng với những khách hàng muốn xem các sản phẩm tương tự trên các nhà sản xuất khác nhau để so sánh tính năng.

NHỮNG KHÓ KHĂN TRONG CHUYỂN MẠCH ĐỂ MỘT HÀNG TỒN KHO ẢO
Như với bất kỳ chiến lược điều hành mới, phần khó nhất là phát triển cơ sở hạ tầng làm việc cho phù hợp với tồn kho tăng. Tất cả các hệ thống quản lý hàng tồn kho phải làm việc với nhau để cung cấp thời gian thực, kho dữ liệu chính xác để nhân viên có thể truy cập ngay lập tức thông tin sản phẩm và mức giá cổ phiếu hiện tại.

Ngoài ra, chiến lược vận chuyển kiểm soát bằng cổng từ an ninh phải được điều chỉnh để đáp ứng sự gia tăng nhu cầu của khách hàng, đặc biệt là trong lúc bán hàng cao điểm. Nếu ngay cả một nhà cung cấp không cung cấp một sản phẩm, chiến lược thay thế phải được thực hiện để xử lý các lô hàng để hoạt động tiếp tục chạy trơn tru nhất có thể.

Các doanh nghiệp nhỏ có thể cạnh tranh với các nhà bán lẻ ảo lớn, giống như Amazon. Các cách để tạo ra một sân chơi bình đẳng giữa cung và cầu có thể chỉ là trong việc áp dụng chiến lược tương tự như một kho hàng tồn kho ảo.

Bạn đang dùng lợi thế của hàng tồn kho ảo hiện nay? Hãy cho chúng tôi biết về nó trong các ý kiến.

tin liên quan: Sau khi bão đi qua: tầm quan trọng của hồ sơ tài sản chính xác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *