Máy quét mã vạch không dây – Tính năng và lợi ích

Máy quét mã vạch không dây sử dụng tần số vô tuyến bluetooth (Đầu đọc mã vạch hồng ngoại) hay wifi ( Máy đọc mã vạch Wifi ) tương tự như điện thoại di dộng để gửi thông tin quét cho máy tính trạm. Phạm vi không dây sẽ dao động từ 30ft cho tới hơn 200ft.

Máy quét không dây có thể cải thiện đáng kể bất tiện mà dây cáp mang lại như dễ hư hỏng cáp, vướng chân, vùng quét… Nhiều máy quét mã vạch không dây có sẵn kết nối Bluetooth có thể được kết nối với máy tính xách tay, điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Tùy chọn linh hoạt các khả năng đọc mã vạch 1D/ 2D tầm gần hoặc xa. Một số máy quét không dây còn có bộ nhớ đệm để lưu dữ liệu tạm thời trong trường hợp di chuyển ra ngoài vùng phủ sóng.

Rất bất tiện khi bạn cần phải quét mã một số lượng hàng hóa ở cách xa khu vực đang đặt chiếc máy quét mã vạch có dây thông dụng. Bạn không thể di chuyển cả một cụm bao gồm bàn, máy tính, và cả một mớ dây kết nối tới khu vực đó.

Có nhiều trường hợp nhân viên kiểm kho của những siêu thị, xưởng sản xuất xin nghỉ việc vì áp lực công việc quá nhiều tâm lý chán nản khi mỗi lần kiểm kê hàng trong kho lại phải vất vả khuân vác từng chút một hàng hóa từ những kệ hàng qua bàn làm việc nơi để những chiếc máy quét có dây chuyên dụng để kiểm tra mã vạch. Thay vào đó tại sao những ông chủ lại không sắm cho nhân viên của mình thêm những chiếc máy quét mã vạch không dây.

Áp lực công việc được giảm, thuận tiện trong khâu kiểm kê hàng hóa. Nhân viên của bạn không phải vất vả như trước. Thay vì số lượng cần 5-7 nhân viên để làm việc đó. Máy quét mã vạch cầm tay giúp bạn giảm bớt số lượng nhân viên ( giờ chỉ cần 3-4 nhân viên ) trong khâu kiểm kê hàng trong kho.

Bài viết liên quan: Những lý do thuyết phục để áp dụng mã vạch vào quản lý hàng hóa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *