Máy in mã vạch màu và cách in màu cho tem nhãn mã vạch

Máy in mã vạch màu và cách in màu cho tem nhãn mã vạch. Theo truyền thống thì từ các máy in mã vạch giá rẻ cho đến các máy in mã vạch công nghiệp đều chỉ có một màu in duy nhất là màu đen. Nhưng vẫn còn tồn tại một số người có nhu cầu in tem nhãn với một màu sắc nào đó như màu đỏ hay màu xanh. Họ muôn có sự khác biệt ở những tem nhãn của mình, có thể chúng tạo ra sự khác biệt hay nổi bật nhiều hơn khi để cạnh các sản phẩm khác.

máy in mã vạch để bán giá rẻ

Cách để có tem nhãn màu theo ý muốn

Cách mà mọi người đều dùng đó là đặt một loại giấy in mã vạch màu có sẵn. Nghĩa là giấy in mã vạch đã được in sẵn một màu nào đó sau đó về tiếp tục sử dụng máy in để in màu đen lên. Theo cách này chúng ta có nguyên 1 cái tem nhãn theo màu khá là nổi bật. Đây cũng  là phương pháp tốt và đơn giản dễ sử dụng. Nhưng chúng cũng có điểm yếu đó là màu không được chuẩn với những gì thiết kế trên máy tính. Trên phần mềm thiết kế tem nhãn chúng ta có những màu sẵn và lựa chọn. Còn thực tế khi in chúng ta phải dùng tay để pha chế thủ công. Bạn cũng hiểu rằng thủ công thì luôn có xác suất sai lệch. 

Sử dụng mực in sẵn theo màu

Sử dụng trực tiếp mực ribbon của máy in mã vạch là cách làm đơn giản nhất. Bạn chỉ cần tìm mua một cuộn ribbon có màu về thay thế vào máy in và tiến hành in. Bạn có thể tùy chọn in toàn bộ nền theo màu đó giống với cách làm ở trên hoặc tùy chọn chỉ in các ký tự chữ và mã vạch theo màu. Cách này vừa đơn giản lại có sự tùy chọn cho người sử dụng cách in ấn.

Nhưng cái gì cũng có nhược điểm của nó cách sử dụng mực ribbon màu này rất tiện nhưng cũng có yếu điểm. Do được sản xuất đại trà với số lượng lớn nên màu sắc của chúng khá hạn chế. Không có những màu phức tạp, chỉ có những màu đơn giản theo chuẩn của màu đó. Bạn cũng không thể pha chế hoặc thay đổi chút xíu nào về màu của chúng. Bởi máy in nhiệt này không như máy in màu văn phòng mà bạn vẫn biết. Mực ribbon cũng khác hoàn toàn mực nước có thể pha chế.

Nhược điểm thứ 2 là sự tương thích với máy in mã vạch. Bởi là mực ngoài nên sự tương thích phải được đánh giá cẩn thận. Một màu mực mới có thể khiến máy in mã vạch nhận diện sai khổ giấy và báo lỗi ngay lập tức khi bạn in. Không phải dòng máy in mã vạch nào cũng có thể sử dụng được mực in màu. Nên bạn cần hết sức lưu ý khi muốn sử dụng mực ribbon màu. Biết là các máy in không in được vẫn có cách để cho chúng nhận diện được mực màu. Nhưng bạn cần phải ” chế ” máy in mã vạch của mình một chút. Không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, nhưng vẫn sẽ có một chút khó chịu trong sử dụng đấy.

Tham khảo : Mực in nhũ vàng

Bài viết liên quan :

Kích cỡ mực in mã vạch wax

Mực ribbon in mã vạch resin chất lượng đỉnh cao

Công ty cung cấp mực in mã vạch tại hà nội và hồ chí minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *