Lỗi thường thấy ở máy in mã vạch

A. Không nhận giấy
Có hai nguyên nhân ở lỗi này:
1. Do phần cứng ( bộ phận soi giấy ) có thể do bụi giấy bị đóng vào trong quá trình làm việc dẫn đến hở mạch hoặc cháy do hoạt động nhiều.
– Cách khắc phục: Vệ dinh máy in mã vạch của bạn cho sạch sẽ. Nếu sau khi vệ sinh mà vẫn diễn ra lỗi thì bạn nên đem đi bảo hành để sửa chữa hoặc thay thế bộ phận này ( Mắt đọc giấy )
2. Do phần mềm bị lỗi khi cài đặt vào hệ thống máy tính, trong trường hợp này chỉ xảy ra khi mới sử dụng máy và có thể bạn đã chọn nhầm driver của máy in mã vạch
– Cách khắc phục: Cài đặt lại phần mềm tích hợp vào máy tính
B. In ra mã vạch bị xước và không đều
– Nguyên nhân: Do tính dễ hư hỏng của đầu in mã vạch, sử dụng với cường độ cao hoặc sử dụng với loại giấy in mã vạch hoặc mực in không tương thích dẫn đến việc đầu in bị hư hỏng hoặc trầy xước thành ra kết quả là những mã vạch bị lỗi là có đường xước nhỏ li ti. Mặc dù là đường xước nhỏ nhưng ảnh hưởng rất nhiều đến việc scan mã và trường hợp cho thông tin sai lệch rất cao.
– Cách khắc phục: Sử dụng đúng loại giấy in mã vạch và mực in theo yêu cầu của máy, lau chừi sơ bẳng vải bông mềm ở đầu in.
C. Trục roller bị mòn
– Nguyên nhân : Do sử dụng lâu, giấy bào mòn thanh roller gần đầu in mã vạch sẽ gây tiếng ồn trong quá trình in hoặc giấy sẽ chạy không đều
– Cách khắc phục: Thay thế trục roller
D. Lỗi main board
– Nguyên nhân: Lỗi này là lỗi phần cứng do thiết kế kỹ thuật của hãng. Mã vạch in ra sẽ bị sai lệch , phần mềm không tương thích hoặc nặng hơn nữa là không thể khởi động máy in mã vạch
– Khắc phục: Thay main board ( nếu bạn mua sản phẩm tại MÃ VẠCH CHÍNH HÃNG thì việc thay thế main board hoàn toàn được miễn phí )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *