Kiểm soát và quản lý hàng tồn kho tại cửa hàng thời trang

Nó không quan trọng nếu bạn bán xẻng hoặc điện thoại, trong những ngày nghỉ rất nhiều hàng hóa đang bay ra khỏi cửa. Lập danh sách và kiểm tra nó hai lần làm cho tinh thần cho các chủ doanh nghiệp nhỏ quản lý hàng kiểm soát tồn với cổng từ an ninh trong những ngày nghỉ -otherwise biết đến như là một kiểm toán hàng tồn kho.

Rachel Ann Austin lấy cảm hứng từ các bản đồ vintage. Cô bắt đầu thu thập chúng và sớm tìm thấy chính mình vẽ và vẽ trên chúng. Là những gì một sở thích sớm phát triển thành một nghề nghiệp. Làm việc từ tầng hầm của cô ở Portland, Oregon cô bán được, tạo ra, gói, phân phối, và đơn đặt hàng cung cấp. Rachel là rất gọn gàng và có trật tự, với tất cả mọi thứ vào chỗ của nó, và các ngày nghỉ lễ là thời gian bận rộn cho cô. Trong khi làm việc trên một dòng mới, cô cũng hiển thị tác phẩm nghệ thuật của mình tại chương trình như Crafty Wonderland cần một hệ thống giám sát hàng hóa như cổng từ an ninh , tàu thẻ và áp phích, và nhận các trả công. Rachel đang làm việc 12-14 giờ mỗi ngày trong suốt cuộc khủng hoảng kỳ nghỉ. Cô sử dụng QuickBooks để hỗ trợ cho hàng tồn kho và kế toán.

Đối với hầu hết các phần, Rachel tạo theo yêu cầu. Dòng sản phẩm của cô bao gồm các bộ thẻ, thẻ duy nhất, 11 x 14 in, và các bức tranh gốc. Cô có 70 bức tranh gốc thành ngồi trên kệ trong tầng hầm của cô – cô kiểm toán hàng tồn kho nội bộ và kiểm tra ra vào bằng cổng từ an ninh . Cô dường như không lo lắng rằng họ sẽ không bán hoặc mất đi giá trị của họ. Dòng dưới cùng? Với hầu như không có phí và không có nhân viên, Rachel là phụ trách và đồng bộ với định nghĩa của lợi nhuận của mình: tiền nhiều hơn đến trong hơn đi ra ngoài.

“Nhiều doanh nghiệp nhỏ tham gia vào các vấn đề hàng tồn kho là một tập hợp các vấn đề cá nhân để giải quyết”, cung cấp tư vấn năng suất Don Benson. “Phải mất một thời gian cho họ để chuyển sang cấp độ hệ thống để suy nghĩ về làm thế nào để tạo ra và duy trì một hệ thống máy kiểm kho chính xác vĩnh viễn báo cáo hàng tồn kho hoặc thủ tục kiểm toán hàng tồn kho – một hệ thống mà sẽ đối phó với hàng tồn kho trong mỗi bước trong dòng chảy từ nhận để vận chuyển. “

“Đối với thực hành của chúng tôi, chúng tôi thực sự không thể nhìn thấy bất kỳ mô hình hàng tồn kho cho đến khi chúng tôi đã được trong kinh doanh cho khoảng bốn năm,” Casey Aron, Golden nội các thảo dược Dược & Clinic Châm cứu cho biết. Bây giờ, chúng tôi dự kiến ​​vào mùa bận rộn, mà đối với chúng ta là trong tháng Mười và biết rằng những người có nhiều thời gian để chăm sóc bản thân xung quanh ngày lễ. Trong tương lai, các mã vạch có thể làm việc tốt cho kiểm toán thường xuyên. “

Ngược lại, đối với các nhà bán lẻ lớn như JC Penney của, kiểm soát hàng tồn kho cổng từ an ninh là rất quan trọng trong những ngày nghỉ. Nhiều cân nhắc đi vào hiểu biết những gì sẽ bán và bao nhiêu là cần thiết để cổ phiếu. Đó là một thời gian để có được loại bỏ hàng tồn kho chậm hoặc không bán thông qua các quá trình ghi-downs.

Tư vấn Robby Slaughter theo dõi hàng tồn kho hàng tháng của mình. Ông không sử dụng bất kỳ loại phần mềm bảng tính hoặc bởi vì công ty không có đủ các mặt hàng cho điều này là quan trọng, nhưng ông đồng ý rằng hàng tồn kho theo dõi là khó khăn hơn khi các phương pháp tiếp cận ngày lễ vì các đơn đặt bằng máy in hóa đơn hàng có xu hướng tăng và thời gian có xu hướng được nhiều hơn lạo xạo để quản lý hàng tồn kho. Dự báo là khó khăn. Nhóm Slaughter nhìn vào lịch sử để năm qua “để có được một ước tính. Họ không muốn giữ lại quá nhiều vào tay, nhưng họ cũng không muốn để có được trở lại ra lệnh. Khi so sánh các thông lệ hàng tồn kho của các doanh nghiệp nhỏ với các công ty lớn như Whole Foods, Slaughter tin rằng vấn đề là hoàn toàn khác nhau.

“Các công ty bán lẻ lớn có để đối phó với hành vi trộm cắp, mà thường không phải là một vấn đề đối với các doanh nghiệp nhỏ – đặc biệt là những người không cho truy cập cổng từ an ninh công cộng nói chung để tồn kho của họ. Các công ty này cũng có thể di chuyển sản phẩm giữa các cửa hàng để đối phó với nhu cầu khu vực. Và họ có ngân sách tiếp thị mà có thể giúp đỡ để di chuyển hàng tồn kho bằng cách chạy đặc biệt hoặc chương trình khác, “Slaughter.

JC Penney gần đây sử dụng chiến lược này – cùng cực write-down – để mang lại cho khách hàng vào cửa hàng của họ. Hy vọng của họ là rõ ràng ra hàng hóa cũ và tránh viết tắt hàng triệu đô la trong hàng tồn kho không bán. Ngoài ra, nếu khách hàng đã dụ dỗ qua cửa Penney bằng cách đáng kể write-downs , những khách hàng có nhiều khả năng để mua các mặt hàng khác. Chiến lược trước kỳ nghỉ Penney bắt đầu trước khi Black Friday.

Dưới đây là hai chiến lược bán lẻ sử dụng để tự bảo vệ mình.

DỰ TRỮ HÀNG TỒN KHO
Một dự trữ hàng tồn kho liên quan đến việc bảo vệ sử dụng vào tài khoản cho một mục không được bán thông qua máy bán hàng với giá của nó do sự suy giảm về giá trị. Đây là loại hình nhập được sử dụng trên một bảng cân đối để cho thấy thu nhập khấu trừ trong giá trị của hàng tồn kho. Việc này cũng giúp các doanh nghiệp nhỏ ước tính tổn thất tổ chức của họ, và sau đó dành tiền trong dự đoán của các khoản lỗ.

ĐỐI PHÓ VỚI CO NGÓT
Hao hụt là một cách tốt để giải thích bị mất, bị đánh cắp, thất lạc hoặc mục . Giả sử một nhà cung cấp thay đổi ngắn bạn trên một đơn đặt hàng. Bạn Ai sẽ tin – Hoá đơn, một đôi mắt của riêng bạn?

Một giải pháp có thể là một hệ thống cổng từ an ninh vĩnh viễn, hoàn toàn tự động, có thể nắm bắt tất cả các chuyển động của hàng tồn kho từ nhận bến cảng để đăng ký bán hàng bằng máy quét mã vạch hoặc các thiết bị di động. Mục đích là để biết nơi mà các hàng tồn kho đang ngồi, nhưng một tên trộm được xác định có thể “lừa” một trong những hệ thống này.

Thay vào đó, làm một số vật lý. Nhược điểm là một quá trình mất thời gian đi từ sản xuất và có thể yêu cầu nhân viên phụ. Một thỏa hiệp tốt là chu kỳ đếm – đếm một lượng nhỏ hàng tồn kho mỗi ngày cho đến khi toàn bộ cổ phần hàng tồn kho được đạp xe qua. Một khi tất cả các hàng tồn kho được tính, quá trình bắt đầu lại từ đầu.

Cho dù bạn là một nghệ sĩ, một người quản lý của các bộ phận trong một gara nhỏ, hoặc ở vị trí bất kỳ yêu cầu kiểm soát hàng tồn kho, đây là bốn mẹo giúp kết thúc năm hiệu và bắt đầu vào năm tới trên mặt đất rắn:

Xem lại mục tiêu của bạn.
Làm mới doanh nghiệp của bạn. Cập nhật trang web của bạn, tài liệu, danh mục sản phẩm cho phù hợp và chính xác.
Bắt đầu dự báo.
Thực hiện một cuộc kiểm toán hàng tồn kho . Xác minh những gì trong chứng khoán. Lưu ý hàng tồn kho lỗi thời hoặc bị hư hỏng và giảm giá.
Quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về theo dõi hàng tồn kho? Thăm Wasp Barcode Technologies để yêu cầu một bản demo kiểm soát tồn kho miễn phí.

Tin liên quan: Lợ ích của máy kiểm kho cầm tay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *