Cách khắc phục sự cố máy in hóa đơn

Máy in hóa đơn và các lỗi thường gặp và cách khắc phục:

Máy in hóa đơn là phương tiện hỗ trợ thanh toán ghi đơn giá của các mặt hàng mà nơi bán (người bán) kê khai cho khách hàng (người mua) khi họ đến cửa hàng siêu thị mua hàng và thanh toán…….Trong quá trình sử dụng máy in hóa đơn tại các siêu thị lớn hay các của hàng tạp hóa hay bất kỳ một của hàng nào….. thì việc gặp trục trặc lỗi kỹ thuật máy in hóa đơn không thể tránh khỏi gặp phải những sự cố không mong muốn. Sau đây Techway sẽ đưa ra một vài biện pháp để các bạn có thể tìm hiểu để nếu rơi vào các trường hợp sau các bạn có thể tự khắc phục tại chỗ mà không cần tới kỹ thuật hay trợ giúp từ nhà cung cấp máy in.

                     Tặng giấy in khi mua máy in hóa đơn  

A – Tự nhiên máy in hóa đơn không hoạt động được

+ Khi chúng ta bật máy lên in hóa đơn thanh toán cho khách hàng, hay để chạy mà máy không hoạt động được, trước tiên bạn nên kiểm tra các vị trí sau:

+ Trước tiên là vị trí dây điện cắ́m vào các máy chưa, ổ cắm có bị trục trặc không…. đèn tín hiệu trên các máy có sáng không hay bị tắt do dây dẫn điện bị đứt đó cũng chính là một trong số các nguyên nhân làm máy in hóa đơn ngừng hoạt động, không lên nguồn.

                                                     

+ Thứ hai: Bạn phải kiểm tra máy chủ xem đã bật lên khởi động chưa?

+ Tiếp theo chúng ta kiểm tra lại hệ thống các dây mạng có bị tuật, bị đứt hay rút ra khỏi switch và hệ thống máy in hóa đơn hay không, khi gặp sự cố này thì máy in vẫn sáng đèn, vẫn bật lên được nhưng sẽ không in hóa đơn được.

+ Nên kiểm tra switch xem có cắm điện không hay nguồn điện bị mất đó cũng là lý do không sử dụng được máy in.

+ Không in được mà máy vẫn sáng vẫn bật được bạn nên kiểm tra ở đầu dây mạng có sáng không, không sáng có nghĩa đang mất mạng hoặc lỗi mạng và có thể do dây nối

B -Máy in không in được TẠI SAO?

+ Khi không in được trước tiên phải kiểm tra tất cả các máy in xem đã mở chưa? xem các máy in hóa đơn đã bật chưa?

+ Khi không in được có thể do hết giấy. Kiểm tra xem máy in còn giấy hay không và kiểm tra dây cable từ máy in có bị rời ra không?

                                              

+  Kiểm tra đèn Error trên máy in có báo đỏ không. Nếu báo đỏ thì xem lại đã có giấy chưa?Kiểm tra dây mạng cắm vào máy in có rời ra không

C- Giấy in không ra mực khi in (Khi in hóa đơn ra giấy trắng…)

+  Kiểm tra xem trong máy còn mực in hay không (đối với các dòng máy in hóa đơn vẫn dùng mực in) và kiểm tra lại giấy in đã đặt đúng chiều chưa.

D- Máy in hóa đơn chỉ in được nửa khổ giấy

Khi không in được thì bạn nên kiểm tra driver xem đã đúng với máy in chưa, đôi  khi do không để ý có thể do cài nhầm sang driver của máy in khác, chọn nhầm máy in khác…..

Đây là một trong những sự cố hay gặp ở máy in hóa đơn, khi kiểm tra tất cả các sự cố trên máy in hóa đơn vẫn không hoạt động được xin vui lòng liên hệ với Techway chuyên viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục sự cố một cách nhanh nhất hiệu quả nhất.

Xem thêm: TẠI SAO MÁY IN HÓA ĐƠN LẠI LÀ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CỦA CÁC SIÊU THỊ DÙNG CHO VIỆC THANH TOÁN?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *