Tìm hiểu về mực in mã vạch cho máy in mã vạch

Mực in mã vạch là loại mực in chuyên dụng dành cho máy in mã vạch, mực được cuộn tròn theo dạng ruy băng nên còn có tên gọi khác là ribbon in mã vạch. Trên bề mặt của ribbon có phủ 1 lớp mực in chuyên dụng không bị phai, khi đầu in của máy in mã vạch quét qua thì dưới tác động của nhiệt độ lớp mực in này sẽ dính vào lớp giấy của giấy in mã vạch.

Mực in mã vạch luôn luôn đi kèm với giấy in mã vạch và máy in mã vạch để tạo thành hệ thống in tem nhãn mã vạch. Có thể nói nếu như thiếu mất 1 trong 3 loại này thì sẽ không thể có được con tem in mã vạch cho thị trường được.

mực in mã vạch tốt nhất

Mực in mã vạch hiện nay được phân làm 3 loại chính như sau: mực in wax, wax/resin, resin. Trong đó mỗi 1 loại lại phân chia thành các loại cỡ thường và cao cấp tùy theo nhu cầu của khách hàng.

Mực in mã vạch wax

Còn gọi là ribbon wax, nó được cấu thành chủ yếu bằng sáp và 1 số lượng nhỏ nhựa (sáp là wax còn nhựa là resin). Còn tùy thuộc vào thành phần sáp và nhựa được pha mà cho ra các loại chất lượng khác nhau của ribbon.

Mực in mã vạch wax có các ưu điểm như: giá thành thấp, có khả năng đáp ứng nhu cầu sử dụng ở tầm mức bình thường, nó kết hợp khá tốt với decal in mã vạch bằng giấy nên là sự lựa chọn phổ biến của khách hàng là chủ cửa hàng siêu thị cỡ vừa và nhỏ…

Loại này sử dụng lớp resin tương đối ít nên nhiệt độ nóng chảy thấp, khi muốn in với số lượng lớn cần hạ nhiệt độ đầu in xuống thấp để giúp đầu in được bền hơn.

Mực in mã vạch wax/resin

Ribbon wax/resin thì lại được pha bằng hỗn hợp sáp (wax) và nhựa (resin) với liều lượng gần như tương đương nhau, cũng tùy vào chất lượng mà khách hàng muốn yêu cầu mà lượng wax hoặc resin sẽ tăng giảm với liều lượng nhất định.

Với loại này thì  cho chất lượng in nét hơn, khó tan trong nước và các dung môi như xăng, cồn… khả năng chống trày xước hoặc mài mòn cũng cao hơn. Có thể chịu được nhiệt độ và độ ẩm trong thời gian tương đối dài mà chất lượng vẫn được giữ nguyên.

Mực thường được sử dụng cùng với decal giấy thông thường hoặc decal PVC để cho ra chất lượng bản in tốt nhất, nó được ứng dụng chủ yếu trong các nhãn mác bao bì xuất khẩu, đồ đông lạnh và dược phẩm…

Mực in mã vạch resin

Ribbon resin là loại mực được pha với thành phần chủ yếu là resin kèm theo là wax, với loại mực này chất lượng bản in sẽ là tốt nhất, nó không tan trong nước và tan rất chậm trong dung môi.

Mực thường được sử dụng chung với decal PVC và decal xi bạc để cho ra chất lượng bản in chuẩn nhất. Do giá thành khá cao nên nó được ứng dụng chủ yếu trên các chất liệu công nghiệp cần được bảo quản lâu dài hoặc để trong những điều kiện môi trường khắc nghiệt nóng lạnh bất thường.

Tại Techway chúng tôi luôn cung cấp các loại mực in mã vạch chính hãng với chất lượng tốt nhất. Nếu có bất cứ thắc mắc nào xin vui lòng liên hệ theo hotline: 0869 256 638 (Mr Tiên) để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

 

 Xem thêm: Cách phân biệt mực in mã vạch zebra chính hãng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *