Tại sao máy in hóa đơn in nhiệt lại được ưa chuộng hiện nay?

Ngày nay máy móc công nghệ đã giúp ích rất nhiều cho con người. Có thể nói máy móc không những làm giảm sức lao động của con người mà còn hoạt động rất chính xác, hiếm khi xảy ra sai sót. Một trong những lĩnh vực yêu cầu sự chính xác tương đối cao đó chính là việc in hóa đơn mua hàng. Để giải quyết vấn đề này thì máy in hóa đơn ra đời.

Máy in hóa đơn hay còn gọi là máy in bill được sử dụng trong lĩnh vực buôn bán, kinh doanh tại các cửa hàng lớn nhỏ, các siêu thị và trung tâm thương mại sầm uất.

Máy in hóa đơn được sử dụng hiện nay là loại máy in nhiệt.

 

1-Máy in nhiệt là gì?

Máy in hóa đơn là một thiết bị ngoại vi có kết nối với máy tính có nhiệm vụ là xuất hóa đơn trên phần mềm máy tính ra giấy. Hiện nay trên thị trường có 2 loại máy in hóa đơn là máy sử dụng công nghệ in nhiệt và in kim.

Máy in nhiệt có thể in hóa đơn (bill) với tốc độ nhanh chóng do sử dụng nhiệt tác động trực tiếp lên đầu nhiệt in ra các thông tin cần thiết.

2-Đặc điểm máy in hóa đơn nhiệt

Đây là loại máy đang được sử dụng rất nhiều ở các cửa hàng, siêu thị vì tốc độ in nhanh chóng của thiết bị. Loại máy in này không sử dụng mực in như máy in kim nên bạn k cần lo lắng khi nào máy hết mực hay phải đổ thêm mực cho máy. Máy in hóa đơn nhiệt sử dụng nhiệt tác động lên đầu nhiệt để in thông tin vào giấy cacbon có nghĩa là nội dung được hiển thị bằng cách đốt các chấm lên bề mặt giấy in hóa đơn.

Ưu điểm vượt trội của máy in nhiệt là in nhanh, êm, kích thước nhỏ ít tốn diện tích , có thể dễ dàng di chuyển lại giúp tiết kiệm điện.

Thông qua máy in nhiệt, hóa đơn sẽ được in và cắt một cách tự động nên quy trình bán hàng diễn ra nhanh chóng, chính xác tuyệt đối.

Vì thế có thể nói máy in hóa đơn nhiệt là sự lựa chọn phù hợp nhất cho các cửa hàng và siêu thị.

3-ỨNg dụng của máy in nhiệt

Máy in hóa đơn nhiệt được sử dụng tại hầu hết các cửa hàng, siêu thị hay các quán cà phê. Ta có thể dễ dàng nhìn thấy chúng ở những nơi như:

+Phòng lễ tân của các ngân hàng, các cơ quan chính phủ, ngân hàng để in số thứ tự.

 

 

+Cửa hàng bán lẻ các mặt hàng sinh hoạt, nhà hàng, siêu thị, quán cafe để in hóa đơn bán hàng cung cấp cho khách hàng.

Có thể nói việc sử dụng máy in hóa đơn nhiệt không những tiện lợi, nhanh chóng giúp hạn chế tối đa sai sót không đáng có mà còn mang đến cho khách hàng phong thái bán hàng và phục vụ chuyên nghiệp, hiện đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *