Review máy kiểm kho Motorola MC75A

Máy kiểm kho Motorola MC75A, được giới thiệu vào tháng ba năm 2010, là một phiên bản cập nhật cho máy kiểm kho MC75 đã được giới thiệu trong tháng sáu năm 2008. Các máy kiểm kho MC75A được Motorola gọi là một “Enterprise Digital Assistant” hoặc EDA.Mục đích của EDA là “để cho phép các doanh nghiệp chuẩn hóa trên một thiết bị duy nhất cho công nhân làm việc bên trong bốn bức tường và trong từng lĩnh vực cụ thể

Thiết bị EDA xuất sắc

Các máy kiểm kho MC75A là một thiết bị cầm tay rất nhỏ gọn ( có kích thước 15.24×8.38×4.32 mm và có trọng lượng dưới một pound) kết hợp chức năng thoại như là một chiếc điện thoại di động, kết nối không dây. Các máy kiểm kho MC75A đạt chuẩn IP54, có thể chịu được sức nặng của năm người đè xuống nền bê tông, và hoạt động trong một phạm vi nhiệt độ rộng từ -22 đến 80 độ C.

Những tính năng mới và cải thiện mới của máy kiểm kho MC75A? Về kiểu dáng, có cấu tạo khá giống với máy kiểm kho MC75. Nhưng công nghệ đã được tăng cường đáng kể trên máy kiểm kho MC75A, và nhờ vào một update để có thể cài được hệ điều hành Windows Mobile 6.5 và giao diện trông khác so với hệ điều hành trên MC75.

Những gì Microsoft đã thử nghiệm với Winows Mobile 6.5 là cung cấp một cái nhìn hiện đại hơn và mới hơn các phiên bản hệ điều hành trên điện thoại iPhone của Apple. Trong khi đó, các phiên bản cũ của Windows Mobile cần một bút stylus (hoặc móng tay) để thao tác, hiện nay đã có sự nâng cấp bằng cảm ứng. Với sự bố trí menu phím mềm lớn hơn nhiều và màn hình rộng hơn Như thế menu trượt này sẽ trông quen thuộc với những người sử dụng các thiết bị đa phương tiện như máy nghe nhạc Microsoft Zune. Menu Start đã được thay thế bằng biểu tượng tappable, các trình duyệt đã được đại tu, và tất cả mọi thứ trông đẹp hơn so với hệ điều hành cũ . Tuy nhiên, mọi thứ cũng không quá thay đổi nhiều, và với những người đã quen sử dụng các máy kiểm kho MC75 trước sẽ tìm thấy một sự kết hợp giữa cái cũ và mới.

 

Về mặt công nghệ, với bộ vi xử lý mạnh mẽ 806MHz Marvell PXA320 đã thay thế các PXA270 624MHz, RAM đã tăng gấp đôi lên đến 256 MB, Bộ nhớ trong tăng gấp bốn lần đến 1GB, và chức năng không dây đã được update lên đến các tiêu chuẩn mới nhất. Phiên bản Bluetooth hiện nay là phiên bản 2.1 + EDR (Enhanced Data Rate), và WWAN đã được đưa lên đến 3.5G (HSDPA hoặc GSM hay CDMA-EVDO Rev. A) tức là đạt chuẩn tốc độ còn cao hơn các smartphone hiện nay chỉ lên tới 3G. Với cấu hình này giúp thiết bị còn được sử dụng trong thời gian dài khi công nghệ 4G chưa bắt đầu tại Việt Nam. Camera tích hợp có sẵn hiện nay có độ phân giải 3,2 megapixel thay vì chỉ 2 megapixel ở dòng thiết bị kiểm kho MC75, và khả năng quét 1D/2D thay thế các máy quét có độ phân giải cao hơn và các tính năng nâng cao hơn các công cụ có sẵn SE4400 các MC75 cũ. Điều này giúp MC75A quét được tốc độ hơn hẳn 30% so với tốc độ cũ của MC75.

Các khám phá thêm về các tính năng của dòng máy kiểm kho Motorola MC75A sẽ được chúng tôi giới thiệu kỹ thêm vào phần 2 của bài viết lần tới.

HT, nhóm Techway NEWS

Tin bài liên quan: Review máy kiểm kho Motorola MC75A (Phần 2)

Khám phá chiếc máy kiểm kho xuất sắc của Motorola TC55 (phần 2)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *