Phân biệt hàng thật và hàng giả nhờ công nghệ mã vạch

Mã vạch, nó có thể giúp bạn phân biệt được hàng thật hàng giả. Hầu như bất cứ mặt hàng nào cũng đều có mã vạch, nếu chưa có mã vạch rất có thể là hàng giả. Mã vạch được tạo ra từ máy in mã vạch

.
Làm sao để biết đâu là hàng thật, đâu là hàng giả khi mà trên thị trường hiện nay hàng thật và hàng giả là gần như giống nhau hoàn toàn. Nhưng có một điều mà ít ai để ý hoặc không biết để phát hiện hàng thật, hàng giả. Đó là mã vạch, được in ra từ máy in mã vạch, nó có thể giúp bạn phân biệt được hàng thật hàng giả. Hầu như bất cứ mặt hàng nào cũng đều có mã vạch, nếu chưa có mã vạch rất có thể là hàng giả.


Mã vạch có 2 loại đó là mã vạch gồm 8 con số và mã vạch gồm 13 con số, từ các con số này sẽ cho chúng ta biết tất cả về sản phẩm.
Để biết xuất xứ của sản phẩm ta xem 3 chữ số đầu tiên của mã vạch, ví dụ: nếu 3 chứ số đầu là 893 thì biết sản phẩm này được sản xuất tại Việt Nam, nếu là 690, 691, 692, 693 là mã của Trung Quốc, 880 là của Hàn Quốc, 885 là của Thái Lan


Khi đã biết xuất xứ ở đâu, giờ xem nó là hàng thật hay giả. Chúng ta cùng học cách phân biệt hàng thật, hàng giả thông qua mã vạch, cách này tuyệt đối đúng. Chúng ta nên nhớ câu nói này khi đi mua hàng, đây là cách hay dùng để nhận biết: “Chẵn nhân ba cộng lẻ” rồi sau đó cộng với số cuối cùng, nếu tổng lại có đuôi là số 0 sẽ là hàng thật, khác số 0 là giả. Chúng ta lấy tổng các con số hàng chẵn nhân với 3 rồi cộng với tổng các chữ số hàng lẻ sau đó cộng với số cuối cùng ( trừ số thứ 13 trong mã 13 con số)
Nếu bạn vẫn thắc mắc là những người làm giả họ làm giả luôn cả mã vạch của hàng thật thì sao, câu trả lời là họ sẽ không bao giờ dám làm giả mã vạch thật vì như thế công ty của hàng thật sẽ kiện công ty giả vì tội ăn cắp, sao chép mã vạch. Do đó, mã vạch luôn là đúng, không thể giả được.
Công thức cộng đối chiếu này luôn đúng vì đây là 1 quy ước của quốc tế, có tên gọi là EAN (bạn có thể tự tìm hiểu thêm).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *