Máy in hóa đơn – máy in nhiệt, công nghệ in nhiệt của hiện tại và tương lai

In nhiệt là quá trình mà máy in nhiệt sử dụng để tạo ra một hình ảnh. Máy in nhiệt bao gồm hai loại, in truyền nhiệt (còn được gọi là sáp nhiệt) và in trực tiếp nhiệt (còn được gọi là autochrome nhiệt). Giấy in hóa đơn đặc biệt được xử lý hóa học, sử dụng bởi các máy in nhiệt trực tiếp, và khi đầu in nhiệt được tác động nhiệt cho các tờ giấy làm nó thay đổi màu sắc.

Giấy in hóa đơn được kéo qua một đầu in làm nóng trong máy in nhiệt thông qua việc sử dụng các con lăn, và đầu in nhiệt sẽ làm nóng giấy và thay đổi màu sắc giấy để tạo thành hình ảnh hoặc văn bản. Ngược lại, máy in truyền nhiệt giữ mực trên một dải ruy băng thay vì tự có trên giấy sau đó nó được chuyển in lên mặt giấy khi nó được làm nóng. Cả hai mẫu thiết kế của máy in hóa đơn là máy in nhiệt và máy in kim đều sử dụng công nghệ nhiệt để đốt nóng.

Phân biệt các loại máy in hóa đơn

Máy in hóa đơn – máy in truyền nhiệt – máy in kim

Máy in truyền nhiệt (máy in kim) có nhiều khả năng được sử dụng để tạo ra tem nhãn, chủ yếu là nhãn quần áo, cũng như mã vạch vì độ bền của mực in tốt và tốc độ của hình ảnh mà nó tạo ra, đặc biệt là trong việc ngăn ngừa thiệt về nước hoặc ẩm ướt. Các loại chất liệu giấy in khác nhau của các tem nhãn sử dụng nhiều loại mực in tùy thuộc vào loại vật liệu đang được in trên.

Máy in hóa đơn – máy in nhiệt trực tiếp

Với máy in nhiệt trực tiếp (máy in nhiệt), nó được sử dụng cho siêu thị hay trung tâm thương mại lớn chủ yếu vì tốc độ của nó. Thuận lợi đầu tiên của một máy in nhiệt là các chỉ tiêu hao giấy in hóa đơn. Mặc dù loại giấy này có thể tốn kém, nhưng bù lại nó không cần mua mực cho cửa hàng của bạn và giấy in hóa đơn là mặt hàng duy nhất đòi hỏi phải thay thế để giữ cho máy in được hoạt động trơn tru.

Chính bởi vì điều này mà máy in nhiệt trực tiếp được sử dụng khá thường xuyên để in ra biên lai(hóa đơn, bill) từ nhiều thiết bị như máy ATM, máy bán hàng tự động, máy tính tiền, máy POS,máy in hóa đơn…. Công nghệ sớm nhất về dòng in nhiệt này như máy fax cũ cũng thường được sử dụng công nghệ in nhiệt trực tiếp, tuy nhiên loại này phương pháp chủ yếu đã được loại bỏ.

Máy in nhiệt – Ưu điểm và khuyết điểm

Máy in nhiệt được biết đến với tốc độ in rất lớn của nó, điều này làm cho nó rất phù hợp đối với một số ứng dụng kinh doanh cần tốc độ thanh toán nhanh. Máy in hóa đơn nhiệt này không có nhiều bộ phận chuyển động, do đó nó rất đáng tin cậy. Ngoài ra, nó có lớp vỏ bền, và ít bị hư hỏng.

Trong công nghệ in nhiệt cũ, các hình ảnh được tạo ra từ máy in nhiệt trực tiếp là dễ bị biến dạng hoặc phai màu khi tiếp xúc với nước, ánh sáng, nhiệt độ hoặc ma sát. Tuy nhiên với tiến bộ của công nghệ gần đây đã làm cho nó có thể đọc được trong thời gian lên đến 50 năm hoặc nhiều hơn. Một ưu điểm của máy in nhiệt trực tiếp là nó không có nhu cầu cung cấp thêm các hao phí khác trừ giấy. Điều này rất là lợi thế khi giảm chi phí sử dụng và chi phí lưu động.

Không giống như máy in phun và máy in laser máy in nhiệt có chất lượng in thấp hơn so với các công nghệ này. Máy in truyền nhiệt chỉ cần cùng một lượng mực in ribbon cho bất kỳ trang nào, bất kể có bao nhiêu vật liệu được thực sự được in trên nó.

Ngoài ra, vì máy in nhiệt trực tiếp chỉ có khả năng in chỉ một hoặc hai màu sắc, nó không phải là lý tưởng cho việc in ấn cần chi tiết hơn. Bên cạnh đó, máy in nhiệt trực tiếp yêu cầu giấy in đặc biệt, mà nó thường đắt hơn so với giấy thường.

HT, nhóm Techway NEWS

Xem thêm: Sự kết hợp tuyệt vời của máy in hóa đơn vào thiết bị đầu cuối Casio IT-3100

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *