Giấy in mã vạch 3 tem – những điều bạn cần biết

Trong bài viết Lựa chọn loại hình in mã vạch chúng ta đã biết có 2 loại giấy in mã vạch, đó là loại giấy in mã vạch chuyên dụng cho các cửa hàng siêu thị lớn, tầm cỡ và giấy in mã vạch không chuyên dành cho các shop, cửa hàng tạp hóa nhỏ lẻ. Tùy vào nhu cầu và khả năng về kinh tế mà chọn lựa loại hình in mã vạch phù hợp.

Tại bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sâu hơn về giấy in mã vạch chuyên dụng, tiêu biểu ở đây là giấy in mã vạch 3 tem. Chọn giấy in mã vạch 3 tem bởi vì nó được sử dụng phổ biến nhất để in mã vạch, các loại giấy khác tuy có chất lượng tốt nhưng giá thành cao hơn nên không được sử dụng rộng rãi bằng.

Tim hieu ve giay in ma vach 3 tem

Thực tế giấy in mã vạch 3 tem

Giấy in mã vạch 3 tem về cơ bản cũng là giấy in mã vạch bằng chất liệu giấy được chia thành 3 tem và cuộn lại theo dạng ribbon để sử dụng. Giấy được sử dụng là loại giấy cảm nhiệt nên khi sử dụng máy in mã vạch chuyên dụng thì nhiệt từ đầu in sẽ đốt cháy mực in mã vạch và dính chặt vào giấy.

Giấy in mã vạch 3 tem chỉ là tên gọi để phân biệt với các loại giấy in mã vạch giấy khác như: giấy in mã vạch 2 tem, giấy in mã vạch 4 tem… Khi khách hàng có nhu cầu thì hoàn toàn có thể đặt loại giấy in với khổ tem phù hợp cho mình mà không cần quan tâm đến khổ 3 tem hay 4 tem, dĩ nhiên khi đặt hàng thì chi phí sẽ hơi cao và sẽ phải chờ đợi để nhà cung cấp sản xuất.

Giấy được làm theo dạng cuộn ribbon nên khả năng in ấn sẽ nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều so với giấy in mã vạch tomy không chuyên, chất liệu giấy cũng được gia công cẩn thận để có thể in ấn với số lượng lớn mà không làm hư hỏng đầu in của máy in mã vạch.

Giấy in mã vạch 3 tem không hẳn chỉ là trên chất liệu giấy, có thể là làm bằng nhựa PVC, xi bạc… đều được cả. Sở dĩ khổ 3 tem phổ biến như vậy là vì với kích thước giấy in mã vạch thì chiều rộng cố định là 110mm, nếu chia làm 3 tem thì sẽ cho kích thước mỗi con tem rất vừa vặn để dán vào hàng hóa, dù sản phẩm to hay nhỏ thì mỗi con tem dán lên đều được chấp nhận về tính thẩm mỹ.

Để có thể bảo mật tốt hơn cho hàng hóa, chống việc tem in mã vạch bị cố ý bóc ra thì khách hàng còn có thể lựa chọn cho mình loại giấy in mã vạch được xẻ rãnh chữ V. Khi bị bóc ra thì đoạn tem xẻ rãnh đó sẽ vẫn dính lại vào sản phẩm để báo hiệu cho người quản lý biết sản phẩm bị người lạ bóc ra.

Giấy in mã vạch 3 tem phù hợp với khá nhiều máy in mã vạch chuyên dụng của các hãng khác nhau,thông thường và phổ biến nhất là máy in mã vạch Godex EZ 1100 plus, TSC TTP244 plus, Sewoo LK B20… Và giấy được in trên loại mực in mã vạch wax thì sẽ cho chất lượng bản in rõ ràng và sắc nét nhất.

 Xem thêm: Giới thiệu tổng quan về máy kiểm kho Honeywell Dolphin 6000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *