Cách bảo quản giấy in hóa đơn nhiệt tốt nhất

Khi mua máy in hóa đơn thường thì các chủ sử dụng thường mua kèm theo giấy in hóa đơn với số lượng lớn cho nhu cầu sử dụng sau này của mình. Giấy in hóa đơn có từng cuộn nhỏ được đóng theo thùng, với số lượng lớn khi mua sẽ giảm được giá thành cũng như chi phí vận chuyển. Vậy nên cần phải bảo quản đúng cách để tránh hỏng hóc dấn đến lãng phí.

 

1. Tránh xa những nơi có nhiệt độ cao.

Cần phải để giấy in nhiệt tránh xa những nơi có nhiệt độ cao: Giấy in sẽ biến thành màu đen nếu chịu tác động của nhiệt độ cao. Cần phải bảo quản ở những nơi thoáng mát, khô ráo để đảm bảo an toàn.

2. Tránh xa ánh nắng mặt trời.

Dưới ánh nắng mặt trời và tia UV thì giấy in hóa đơn cũng sẽ bị tác động nhiều tới chất lượng, nó sẽ làm mờ giấy in hóa đơn cũng như thông tin trên hóa đơn phai nhanh hơn. Vậy nên, cần phải bảo quản ở trong phòng tránh xa ánh mặt trời.

3. Tránh các chất lỏng hoặc dầu.

Cũng như các loại giấy khác, giấy in cũng bị tác động lớn bởi chất lỏng, đặc biệt là các loại dầu. Trong trường hợp bị tác động bởi dầu, nó sẽ phản ứng với những lớp phủ trên giấy và gây mất màu.

4. Tránh nơi ẩm ướt, nơi gần nguồn nước.

Giấy in sẽ không có phản ứng với nhiệt độ của dầu in nếu bị ngấm nước. Cần phải bảo quản giấy trên các kệ cao tránh ẩm thấp và dính nước.

5. Tránh làm nhàu nát giấy in.

Khi bảo quản giấy in nhiệt tránh để giấy bị nhàu, nát, cuộn giấy bị biến dạng vì như vậy khi in sẽ làm máy in hóa đơn có thể bị kẹt giấy, hay nặng hơn là có thể hỏng đầu in nhiệt của máy in hóa đơn. Do mặt giấy không được bằng phẳng.

6. Nên mua giấy in có bọc bạc

Nếu bạn bảo quản trong một thời gian dài, bạn nên sử dụng giấy in bọc bạc.Thông thường giấy in nhiệt có 2 loại là loại giấy in nhiệt bọc bạc giấy in nhiệt k80 (loại k80mm) và không bọc bạc giấy in nhiệt k57 (k57mm). Loại có bọc bạc thường đắt hơn nhưng không hề đáng kể.

Vì vậy để bảo quản được lâu hơn, tốt hơn hết bạn nên chọn loại giấy in nhiệt có bọc bạc để bảo quản. Vì đôi khi mình không để ở nơi ẩm ướt nhưng độ ẩm môi trường cao cũng không tốt.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *