Danh mục sản phẩm

 

08 lưu ý khi chọn mua máy in mã vạch cho doanh nghiệp của bạn

Máy in mã vạch là loại máy in được sử dụng cho các thẻ in được gắn trên các đối tượng cho các mục đích theo dõi. Các máy in được kết nối với máy tính của bạn thông qua một ổ đĩa USB. Ngày nay, phổ biến nhất là các máy in mã vạch văn phòng do sử dụng công nghệ in nhiệt và khả năng cơ động cũng như tính năng sử dụng dễ dàng. Do giá cả của máy in mã vạch cũng có nhiều loại cũng như các thương hiệu khác nhau nên sẽ có một vài điều mà bạn nên đưa vào xem xét khi mua một máy in mã vạch. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu tám lời khuyên quan trọng mà bạn nên xem xét trước khi bạn bỏ tiền ra mua 1 chiếc máy in mã vạch về.

Cach chon may in ma vach hop ly cho doanh nghiep

1. Khối lượng công việc in ấn của bạn.

Một trong những câu hỏi quan trọng nhất mà bạn nên tự hỏi mình trước khi mua một máy in mã vạch đó là "khối lượng công việc in ấn của bạn là gì?". Có nhiều loại khác nhau và kích cỡ của máy in mã vạch trên thị trường đều được thực hiện để đảm bảo rằng tất cả các nhu cầu của bạn được đáp ứng. Ví dụ, với một người nào đó với một khối lượng in lớn chỉ mỗi năm một lần, sau đó máy in mã vạch tốt nhất là một trong đó có thể xử lý khoảng 100 bản sao một ngày. Đối với một người nào đó trong một doanh nghiệp có quy mô vừa; đây là một chút bận rộn hơn một với các đơn đặt hàng thấp, và sau đó là máy in tốt nhất có thể xử lý nhiều nhất là 500 thẻ mỗi ngày sẽ là phù hợp. Hiểu được nhu cầu của bạn sẽ giúp bạn lựa chọn máy in mã vạch thuận lợi nhất cho công việc của bạn.

2. Hiểu được nhu cầu sử dụng đặc thù của bạn.

Máy in mã vạch có thể được sử dụng để in các loại mã vạch khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng hoặc các tổ chức khác nhu cầu của bạn. Máy in mã vạch có thể được sử dụng để theo dõi sản phẩm, bệnh nhân, trong quân đội, trường học, trong số nhiều công dụng khác... Hiểu biết được các loại mã vạch sẽ được sử dụng cho sẽ giúp bạn chọn đúng máy in để sản xuất các mẫu tem tốt nhất và bền nhất. Theo lời khuyên từ Techway "Nếu sử dụng cho mục đích quản lý nội bộ thông thường thì điều tốt nhất cho khách hàng là sử dụng mã vạch 1D phổ thông, còn nếu đặc thù hơn nữa thì nên gặp trực tiếp đơn vị phân phối để được tư vấn cụ thể hơn".

3. Độ phân giải của máy in.

Đây là một điều quan trọng mà bạn nên đưa vào xem xét khi mua một máy in mã vạch . Để có một mã vạch rất rõ ràng, bạn sẽ cần một máy in độ phân giải cao. Với máy in mã vạch thông thường thì độ phân giải sẽ là 203 DPI ở độ phân giải này mã vạch in ra sẽ có kết quả tốt, dễ đọc, đa phần máy in mã vạch văn phòng sẽ để độ phân giải này. Trong trường hợp bạn muốn có một bản in với mật độ rất cao, sau đó bạn có thể xem xét một máy in mà làm cho nhiều chấm trên mỗi inch cho kết quả tốt nhất. Sẽ có những loại máy in có độ phân giải lên tới 300 DPI hoặc cao hơn nữa, hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu cần hiển thị hình ảnh sắc nét rõ ràng nhất cho bạn.

4. Phương pháp in.

Thường có hai phương pháp in mà bạn có thể lựa chọn tùy thuộc vào yêu cầu chất lượng của bạn. Đó là in nhiệt trực tiếp và in truyền nhiệt gián tiếp. In nhiệt trực tiếp áp dụng nhiệt trực tiếp cho các nhãn in mã vạch, mà là rất nhạy cảm đối với ánh sáng cực tím, nhiệt độ rất cao hoặc rất thấp. Đây là loại máy in không cần mực hay ribbon mực, vì nó không sử dụng mực ở tất cả. Các mã vạch được in ra từ các máy in này có độ bền tương đối tốt. In truyền nhiệt gián tiếp cũng sử dụng nhiệt nhưng không giống như trực tiếp nhiệt, nhiệt được truyền thông qua sáp bọc ribbon cũng là công nghệ của máy in hóa đơn . Khi sáp được làm nóng nó tan chảy trên giấy sản xuất, mã vạch in ra được rõ ràng và có độ bền cao hơn, không bị bay màu.

5. Kích thước của các nhãn của bạn.

Mỗi nhà sản xuất sẽ có kích thước máy in mã vạch khác nhau và mặc dù về cơ bản là các kích thước này không khác nhau nhiều về chiều rộng và dài của khổ in nhưng đối với các doanh nghiệp khác nhau thì chiều dài của khổ in sẽ khác nhau tùy vào yêu cầu đặc thù của công việc. Do đó bạn cần xác định rõ kích thước cần in trước khi chọn mua máy in mã vạch, ở thời điểm hiện tại đó không còn là điều quá quan trọng vì các máy in mã vạch hiện đại đều có thể xét chiều dài khổ in theo yêu cầu của khách hàng.

6. Khả năng tương thích của máy in mã vạch với PC.

Đây là một yếu tố quan trọng và bạn không nên quên khi mua một máy in mã vạch. Có nhiều loại máy in mã vạch khác nhau trên thị trường với những khả năng tương thích khách nhau với từng dòng máy tính. Do đó nhiệm vụ và trách nhiệm của bạn là cần biết được loại máy in mã vạch nào tương thích hầu hết với máy tính của bạn và hệ điều hành bạn đang chạy. Chắc bạn cũng không muốn tự đưa mình vào tình huống dở khóc dở cười khi có một máy quét mã vạch rất tốt nhưng lại có một máy tính không tương thích với máy in mã vạch đó đúng không nào.

 7. kết nối máy in.

Cũng giống như khả năng tương thích, nó là điều khá quan trọng để đảm bảo rằng bạn mua một máy in sẽ không cho phép bạn chia sẻ máy in qua mạng máy của bạn. Một máy in mã vạch tốt là một trong đó sẽ kết nối một cách dễ dàng mà không cho bạn các vấn đề về kết nối mạng.

8. Giá cả đi kèm với chất lượng máy in.

Yếu tố này là điều mà bạn nên luôn luôn xem xét trước khi thực hiện bất kỳ sản phẩm nào. Có rất nhiều các đại lý cung cấp máy in mã vạch với mức giá rẻ với chất lượng tốt nhất nhưng sau khi sử dụng được một thời gian máy có thể gặp lỗi rất nhanh, sau đó bạn gọi hỗ trợ thì được đưa ra những lý do rất chung chung và họ sẽ không phải chịu bất cứ trách nhiệm gì cho việc đó. Để đảm bảo điều đó Techway khuyên bạn nên mua máy in mã vạch ở các đại lý có uy tín, có thể mức giá sẽ hơi cao hơn nhưng bù lại bạn sẽ được yên tâm hoàn toàn về chế độ hậu mãi do sản phẩm chính hãng cung cấp.

 Tin liên quan: Chiến lược quản lý hàng tồn kho

Tags

Sign in to enter tags
None